Người tàn tật bị đánh bất tỉnh ngay tại nhà

Thứ Ba, ngày 15/01/2013 08:51 AM (GMT+7)

Sau khi lời qua tiếng lại, vợ anh Thanh nghe thấy tiếng xô xát. Khi chạy ra thì phát hiện anh Thanh nằm bất động trên nền nhà cùng đống cốc thuỷ tinh vỡ…

Sự việc xảy ra vào khoảng 16g ngày 14/1, tại quán bán nước của anh Trần Hữu Thanh, SN 1970,  trú tại xã Tây Mỗ, huyện Từ Liêm, Hà Nội.

Chị Trần Thị Nguyệt, vợ anh Thanh cho hay: “Lúc đó, tôi đang bế cháu ngồi trong buồng thì có bốn người đến nhà tôi. Sau khi lời qua tiếng lại với chồng tôi thì xảy ra xô xát lớn. Tôi chạy ra thì thấy chồng tôi nằm bất động trên sàn nhà cùng đống cốc thủy tinh vỡ…”

Ngay sau đó, anh Thanh được gia đình cũng như hàng xóm đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng bất tỉnh.

Người tàn tật bị đánh bất tỉnh ngay tại nhà - 1

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc

Theo lời chị Nguyệt, trước đó gia đình chị có vay lãi của anh Đỗ Ngọc Toàn, ở cùng xã số tiền 250 triệu với lãi suất 3000 đồng/ngày/triệu để kinh doanh sắt thép. Sau 3 tháng, do làm ăn thua lỗ, anh Thanh đã trả được 100 triệu, nhưng anh Toàn đã gọi một nhóm thanh niên đến thanh lý toàn bộ đồ đạc cùng hàng hoá của gia đình chị.

“Hôm nay, họ đến đòi số nợ còn lại, do đã thua lỗ nên anh gia đình tôi không thể có ngay số tiền đó và xin khất đến Tết để thu xếp thì họ bắt chồng tôi viết giấy nợ lần 2 với số nợ còn là 150 triệu và cộng thêm 170 triệu tiền lãi mới. Chồng tôi thắc mắc về số tiền 170 triệu kia thì xảy ra xô xát, nhóm đối tượng trên đã dùng cốc thủy tinh tại quán để ép chồng tôi ký nợ. Chồng tôi không đồng ý với số tiền lãi quá lớn liền bị nhóm này hành hung”, chị Nguyệt cho biết.

Anh Thanh là người bị tàn tật bẩm sinh, không linh hoạt trong di chuyển. Nhiều việc từ sinh hoạt, đến việc kinh doanh phần lớn đều dựa vào chị Nguyệt.

Hiện vụ việc đã được CQCA vào cuộc điều tra.

Theo Quốc Doanh (Pháp Luật Xã Hội)