Người cha bị sát hại khi đến thăm con

Xuất phát từ mâu thuẫn với gia đình người vợ cũ trong lúc đến thăm con, người đàn ông đã bị em vợ dùng dao đâm chết.

Liên quan đến vụ anh Trần Trung Hiếu (SN 1983, ngụ quận 8, TP.HCM) bị sát hại trong lúc đến thăm con xảy ra hồi đầu tháng 1/2012 gây xôn xao dư luận; ngày 17/12, TAND TP.HCM đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Trần Minh Việt (28 tuổi, TP.HCM) về tội “giết người”.

Theo nội dung vụ án, anh Trần Trung Hiếu và chị Trần Hà Minh Nguyệt kết hôn năm 2008, có một con chung là cháu T.A.K. (SN 2010). Quá trình chung sống, do thường xuyên phát sinh mâu thuẫn nên tháng 11/2010 hai người quyết định sống ly thân.

Tháng 12/2011, anh Hiếu và chị Nguyệt được TAND quận 8 xử thuận tình ly hôn. Do cháu K. còn nhỏ nên giao cho người vợ được quyền nuôi dưỡng, anh Hiếu có trách nhiệm cấp dưỡng hàng tháng và được đến thăm con 3 lần/tuần.

Tuy nhiên, quá trình anh Hiếu đến thăm con thì giữa anh và gia đình vợ cũ thường xuyên phát sinh mâu thuẫn.

Ngày 11/10/2011, Trần Minh Việt (em ruột chị Nguyệt) đã dùng mũ bảo hiểm đánh anh Hiếu chấn thương đầu vì cho rằng anh đã có thái độ thiếu tôn trọng gia đình mình (đến thăm con, anh không chịu chào hỏi), dựng những đoạn video clip tung lên internet tố cáo việc bị cấm cản đến thăm con…Từ đó, mâu thuẫn giữa hai bên càng thêm sâu sắc.

Tối 4/1, anh Hiếu lại đến thăm và cùng chơi với con ngoài sân. Lúc này, Trần Minh Việt ở trong nhà đọc thư nặc danh của anh Hiếu tố cáo mẹ vợ cấm cản anh đến thăm con nên tức giận.

Do vậy, khi anh Hiếu chuẩn bị ra về, Việt yêu cầu anh Hiếu xin lỗi nhưng anh không chấp nhận đồng thời đề nghị gia đình mẹ vợ phải để anh được thăm con bình thường, không được gây khó dễ.

Trong lúc nói chuyện, Việt thấy anh Hiếu đi ra mở cốp xe lấy một ổ khóa có buộc sợi dây và cây khoan hình chữ T bỏ vào túi quần. Cho rằng anh Hiếu có ý định tấn công mình, Việt liền chụp lấy con dao ở gần đó đâm một nhát chí mạng khiến anh rể cũ tử vong.

Tại tòa, Việt cúi đầu khai nhận hành vi phạm tội, tỏ rõ thái độ ăn năn hối lỗi. Bị cáo gửi lời xin lỗi đến phía gia đình nạn nhân, xin cha mẹ nạn nhân rộng lòng tha thứ vì đã gây ra bi kịch cho gia đình.

Sau khi nghị án, Hội đồng xét xử nhận định hành vi phạm tội của bị cáo rất nghiêm trọng, bị cáo chính là người đã tước đoạt mạng sống của nạn nhân nên cần xử lý nghiêm. Tuy nhiên, Tòa nhận định do nạn nhân cũng một phần có lỗi khi đã có những lời lẽ xúc phạm mẹ bị cáo nên cần xem xét, giảm nhẹ một phần hình phạt.

Từ đó, Tòa tuyên phạt Việt mức án 8 năm tù về tội “giết người”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Phượng (Vietnamnet)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN