Người "bị" bạn nhờ hiếp dâm vợ lên tiếng

Thứ Sáu, ngày 01/03/2013 13:43 PM (GMT+7)

“Em không ngờ câu chuyện lại đến mức như thế. Thật đáng thương cho H. Em rất ân hận, muốn nói lời xin lỗi và giải thích với cô ấy” – những tâm sự muộn màng Dương nói ra trong khó khăn.

Say, nể bạn dẫn tới phạm pháp

Nhiều ngày qua, dư luận địa phương sốc nặng khi Ngô Trí Dương, “diễn viên” chính trong vở bi kịch “nhờ bạn hiếp vợ” trở về quê khai báo sau 2 năm bỏ trốn.

Từ chỉ dẫn của chính quyền địa phương, chúng tôi tìm về xóm Sen 2, xã Kim Liên. Dương đi phụ hồ ở xa, cuối buổi chiều mới về đến nhà. 

Ngô Trí Dương (SN 1984) là con trai đầu trong gia đình thuần nông có 3 con. Nhà Dương cách nhà Mạo vài chục bước chân. Từ lâu, cả hai gia đình đã qua lại khá thân thiết.

Gặp chúng tôi, Dương tỏ ra ái ngại. Mặc cảm tội lỗi thể hiện rõ trên khuôn mặt của gã trai đứng tuổi chưa có vợ.

"Chuyện đó à anh? Em dằn vặt 2 năm nay rồi” – Dương thở dài.

Chuyện xảy ra đêm 28/6/2010. Dương chẳng dễ dàng gì để kể lại tỉ mỉ được.

“Hôm đó Mạo mang bia và mồi đến nhà rủ em uống. Mạo liên tục than thở về vợ mình. Uống xong đã khá say, Mạo lại kè đi uống rượu và sau đó ra quán xem bóng đá.

Em cũng chẳng nhớ rõ hôm đó Mạo nói những gì. Nó bảo “tau chán con vợ lắm rồi.

Em thấy vợ chồng nó mới cưới chưa lâu, chẳng biết xảy ra chuyện gì nhưng cũng gật gù với nó. Sau đó nó nói nhờ em giúp đỡ để đuổi vợ ra khỏi nhà, ly hôn mà không phải phân chia tài sản”.

Từ “chỉ dẫn” của Mạo, đến rạng sáng, Dương xăm xăm chạy về mở cửa chui vào buồng nơi chị N.T.H đang ngủ...

Và như thể đã núp sẵn từ phía sau, Nguyễn Đức Mạo xuất hiện để “bắt quả tang” và lấy cớ đuổi vợ ra khỏi nhà.

“Em không không biết tại sao mình có thể nghe theo và làm việc như thế. Em dằn vặt nhiều lắm anh à!” – Dương nói.

“Em muốn xin lỗi H.”

Sau 2 năm trốn khỏi địa phương, Dương đã nghe lời mẹ về quê và khai rõ mọi chuyện vào đầu năm 2013.

“Nhiều lần dằn vặt, hối hận em muốn về đầu thú lắm, nhưng lại sợ. Em cũng không còn mặt mũi để quay về làng. Cả nhà em vì chuyện đó mà bị đàm tếu.

Lần đó mẹ vào Nam thuyết phục, em định bụng sẽ về quê nói rõ ngọn ngành. Nhưng ngặt nỗi bố đang đau nặng, em chưa thể về được” – Ngô Trí Dương tâm sự.

Khi bỏ đi khỏi địa phương, Dương chẳng hề liên lạc về nhà nên không biết mọi chuyện xảy ra sau đó. Được mẹ kể lại, Dương mới thấu hết “âm mưu” của Nguyễn Đức Mạo.

“Em không ngờ câu chuyện lại đến mức như thế. Thật đáng thương cho H. Em rất ân hận, muốn nói lời xin lỗi và giải thích với cô ấy” – những tâm sự muộn màng Dương nói ra trong khó khăn.

Ngô Trí Dương cho biết, nỗi ân hận nhất vẫn là việc đã bỏ đi biệt tích khỏi làng.

“Em sợ bị đi tù, vả lại gia đình rầy la nên em không dám ở lại. Nhưng khi biết H. bị đuổi khỏi nhà chồng và đổ bệnh, em thấy cần phải về đầu thú ngay. Nếu lúc xảy ra vụ việc em ở lại để giải quyết thì đâu đến nỗi này...”.

Những ngày được tại ngoại, Dương đều đặn theo tổ thợ xây trong xóm đi phụ hồ kiếm tiền. Rồi đây, chàng trai ngăm đen và ngây thơ so với tuổi tác của mình sẽ phải chịu hình phạt trước pháp luật.

“Em sẵn sàng nhận mọi án phạt với hành vi của mình, chỉ mong sao có thời gian tại ngoại để làm việc kiếm tiền chữa bệnh cho bố” – Dương khẩn khoản. 

Theo Cao Thái (Vietnamnet)
Báo lỗi nội dung