Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Ngọn lửa oan nghiệt và 6 mạng người (Kỳ cuối)

Thứ Tư, ngày 24/09/2014 04:13 AM (GMT+7)

Nghi phạm đã không hành động một mình. Có ai đó đã hộ trợ hắn gây nên vụ hỏa hoạn thương tâm này.

XEM THÊM CÁC KỲ: Kỳ đầu tiênKỳ trước 1 2[3]
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Biết rõ mình đang bị truy lùng sau vụ hỏa hoạn, thứ hai ngày 16/11/2009, một tuần sau khi xảy ra vụ việc, Tyner đã đến đầu thú tại sở cảnh sát thành phố Mayses, phía đông bắc của Tulsa. Tyner bị bắt giam và sau đó được đưa đến nhà tù ở Oklahoma chờ đưa ra xét xử. 

Các nhà điều tra cho rằng Tyner không thể hành động một mình trong vụ này. Họ khẳng định đã phát hiện được nghi can thứ 2 nhưng để chính thức công bố danh tính kẻ này còn phải đợi kết quả điều tra. Mọi kết luận được đưa ra cần phải được được điều tra rõ.

Cảnh sát trưởng Tyner cho biết: “Việc đưa ra kết luận chính xác cuối cùng là thách thức của quá trình điều tra. Tuy nhiên, không có thách thức nào là không thể không giải quyết được.”

Lý do chính cho việc nghi ngờ có nghi phạm thứ hai bởi tại hiện trường vụ cháy, cảnh sát tim thấy vỏ đạn từ hai khẩu súng khác nhau. Ít nhất đã có hai người sử dụng súng tấn công các nạn nhân.

Tyner là thành viên của Cherokee, một băng đảng nổi tiếng của Ấn Độ. Có khả năng Barientos, nạn nhân cũng là thành viên của băng đảng này. 

Ngọn lửa oan nghiệt và 6 mạng người (Kỳ cuối) - 1

David Allen Tyner, nghi phạm

Huấn luyện viên ở trường trung học, Johnny Cook cho biết Tyner là một  “đứa trẻ ngoan”, những cáo buộc của cảnh sát thời gian gần đây hướng vào Tyner là hoàn toàn không có căn cứ. “Tyner là một người tốt bụng. Cậu ta luôn bênh vực những người bị bắt nạt trong trường.”

Tyner sau đó đã bị cáo buộc với sáu tội danh giết người. Tuy nhiên các nhà điều tra vẫn chưa xác định được hành vi gây án của nghi phạm.  Họ vẫn tiếp tục giả thuyết động cơ có liên quan đến ma túy.

Barrientos là một người thích đeo nhiều đồ trang sức trên người. Ước tính số trang sức Barriens tos đeo khi xảy ra vụ việc lên đến 10.000 đô la. Khi cái xác Barientoss đượcphát hiện, toàn bộ trang sức trên người đã bị lấy đi.

Theo báo cáo được công bố, hung thủ đã lấy đi một chiếc vòng với mặt hình thánh giá  có đính kim cương, một đôi hoa tai và vòng tay với thiết  kế cùng loại.

Một người bạn của Phillips cho rằng Phillips không liên quan đến động cơ gây án trong vụ án này. “Phillips không bao giờ sử dụng ma túy. Thậm chí cô ấy còn không biết uống rượu.”  Trên thực tế, Phillips đang sống với những kẻ buôn ma túy.

Ngọn lửa oan nghiệt và 6 mạng người (Kỳ cuối) - 2

Denny Edward Phillips, 32 tuổi

Ngày 26/4/2006, Denny Edward Phillips, 32 tuổi, người bị nghi ngờ có liên quan đến vụ hỏa hoạn đã bị bắt khi ăn trộm tại một gia đình cảnh sát tên ở Tulsa trước đó. Súng, đồng phục của nhân viên cảnh sát đã biến mất.

Theo công tố viên David Prater Denny Phillips được xác định có liên quan đến vụ giết người vào ngày 9/11/2009.

Tìm kiếm tại nhà Phillips, một trong hai khẩu súng dược sử dụng trong vụ án chính là khẩu súng Denny Phillips đã đánh cặp tại nhà cảnh sát Tulsa.  Denny không thừa nhận mình có liên quan đến vụ hỏa hoạn, tuy nhiên,những kết quả điều tra đã khẳng định điều đó.

18 tuổi, Denny đã bị bắt. Hắn bị kết án năm 1996 với tội danh hành hung người khác có vũ khí. Denny được trả tự do vào tháng 5/2007 sau khi đã trải qua 11 năm tù giam.

Denny lại bị bắt trở lại ở Mayes, tiểu bang Oklahoma. Khi Denny dừng  tại một chốt giao thông, cảnh sát đã phát hiện một khẩu úng cỡ nòng 0,40 trên xe của hắn. Denny đã nhắn tin cho ai đó rất lâu.

Denny thừa nhận có sở hữu một khẩu súng tại thời điểm đó. Anh ta không quan hệ và đe dọa ai trong trường hợp này.

Denny bị cáo buộc vào tháng 1/2010 tại tòa án Mayes.

Theo Thúy Trần (Theo Trutv) (Khampha.vn)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
XEM THÊM CÁC KỲ: Kỳ đầu tiênKỳ trước 1 2[3]
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang