“Ngáo đá”, kề dao vào cổ người phụ nữ suốt 3 giờ

Lên cơn “ngáo đá”, Lê Văn Cải dùng đã dùng dao nhọn kề sát cổ, khống chế chị Nguyễn Thị H. suốt 3 giờ, đồng thời đòi công an cung cấp phương tiện để bỏ trốn.

“Ngáo đá”, kề dao vào cổ người phụ nữ suốt 3 giờ - 1

Lê Văn Cải dùng dao khống chế chị Nguyễn Thị H. (ảnh cắt ra từ clip)

Sáng ngày 9-1 trao đổi với Báo Người Lao Động, Thượng tá Đàm Thế Hùng, Phó trưởng Công an huyện Việt Yên (tỉnh Bắc Giang), cho biết đơn vị này vừa giải cứu thành công một con tin do kẻ ngáo đá (rối loạn thần kinh do dùng ma túy đá) dùng dao khống chế, bắt giữ chiều ngày 8-1.

Trước đó, khoảng 10 giờ ngày 8-1 chị Nguyễn Thị H. (35 tuổi) đang làm phụ hồ cho công trình nhà bố đẻ thì bất ngờ bị Lê Văn Cải (43 tuổi, trú tại thôn Đầu, xã Tự Lạn, huyện Việt Yên), người lúc này có biểu hiện “ngáo đá”, dùng dao kề vào cổ đe dọa, bắt giữ. Người dân thấy thế đã thông báo tới chính quyền địa phương để cầu cứu.

Khoảng 10 giờ 30 cùng ngày, lực lượng Công an huyện Việt Yên đã có mặt tại hiện trường việc. Nhận thấy tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Công an huyện Việt Yên đã yêu cầu Công an Tỉnh Bắc Giang hỗ trợ thêm lực lượng.

“Đối tượng bắt cóc yêu cầu bố trí cho hắn một chiếc xe để có thể di chuyển đi nơi khác. Lúc đó, một người đàn ông tên Dũng có quen với đối tượng đã thuyết phục lấy xe máy đưa hắn về. Trong lúc đi xe, đối tượng vẫn dùng dao khống chế chị H. Khoảng 13 giờ chiều, đang khi đang trên đường, trinh sát lợi dụng lúc đối tượng không chú ý đã lao vào khống chế và bắt đối tượng, giải cứu chị H.” - Thượng tá Hùng cho biết.

Thượng tá Hùng cũng cho biết thêm trước khi khống chế chị H., Cải đã dùng dao khống chế một thanh niên trong thôn nhưng do người này quá khỏe nên Cải khống chế bất thành. Sau khi Cải bị bắt đã được đưa về Công an huyện Việt Yên để tiếp tục điều tra làm rõ.

Chiều cùng ngày 8-1, UBND huyện Việt Yên đã thưởng nóng cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong việc bắt giữ, khống chế đối tượng ngáo đá có hành vi bắt giữ con tin nguy hiểm trên.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Hưởng ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN