Nàng dâu chiếm đoạt tài sản nhà chồng lĩnh án

Thứ Sáu, ngày 29/03/2013 10:30 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Chiều 28/3, TAND tỉnh Bình Định đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Ngọc (44 tuổi, trú ở Tổ 5, KV 2, phường Ngô Mây, Tp Quy Nhơn, Bình Định) 7 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Đồng thời, bị cáo Ngọc còn phải bồi thường số tiền 515 triệu đồng cho người bị hại.

Theo cáo trạng, Ngọc được mẹ chồng là Huỳnh Thị Bảy và anh em phía chồng ủy quyền đứng tên thế chấp ngôi nhà của bà Huỳnh Thị Bảy (tọa lạc tại số 19/02 Võ Mười, Tp Quy Nhơn) để vay cho bà Bảy 70 triệu đồng chữa bệnh cho chồng.

Lợi dụng hợp đồng ủy quyền đó, Ngọc đã mang sổ đỏ nhà của mẹ chồng thế chấp cho ngân hàng và vay 500 triệu đồng để sử dụng cho mục đích cá nhân, đến hạn trả nợ nhưng không có khả năng chi trả.

Ngoài ra, Ngọc còn vay nợ thêm nhiều người khác với số tiền 200 triệu đồng nhưng không có khả năng thanh toán. Trong lúc túng quẫn, Ngọc nảy sinh ý định lừa bà Đinh Thị Bích Ngọc (trú ở 05 Phan Châu Trinh, Tp Quy Nhơn) để trả nợ và đáo hạn ngân hàng.

Để thực hiện ý đồ đó, sáng 28/9/2011, Ngọc đến nhà gặp bà Đinh Thị Bích Ngọc hỏi vay 515 triệu đồng để trả nợ ngân hàng, lấy sổ đỏ nhà rồi vay lại Ngân hàng khác với số tiền lớn hơn để trả lại cho bà Đinh Thị Bích Ngọc cả gốc lẫn lãi. Tin lời Ngọc nên bà Đinh Thị Bích Ngọc đã cho y vay số tiền trên. Khi vay dược tiền, Nguyễn Thị Ngọc đã không trả tiền cho Đinh Thị Ngọc như đã hứa mà trả cho những con nợ khác, rồi mang số tiền còn lại là 111,5 triệu đồng bỏ trốn khỏi địa phương.

Chia sẻ
Theo Quang Huy (An Ninh Thủ Đô)
Báo lỗi nội dung