Nam sinh lớp 12 từ Hà Tĩnh ra Hà Nội hoang báo bị đánh thuốc mê, bắt cóc

Thứ Sáu, ngày 22/06/2018 17:00 PM (GMT+7)

Nam sinh đang học lớp 12 ở huyện Nghi Xuân (tỉnh Hà Tĩnh) đã ra tận Hà Nội hoang báo mình bị bắt cóc, đánh thuốc mê nhằm trốn nợ.

Nam sinh lớp 12 từ Hà Tĩnh ra Hà Nội hoang báo bị đánh thuốc mê, bắt cóc - 1

P.V.L. tại cơ quan công an - Ảnh: Cổng thông tin Công an tỉnh Hà Tĩnh.

Ngày 22-6, thông tin từ Công an huyện Nghi Xuân (tỉnh Hà Tĩnh) cho biết đơn vị này vừa xác minh làm rõ vụ một nam sinh lớp 12 trên địa bàn dựng chuyện bị bắt cóc rồi trình báo cơ quan công an.

Trước đó, vào ngày 18-6, Công an huyện Nghi Xuân tiếp nhận đơn trình báo của anh P.V.L. (18 tuổi, trú tại xã Xuân Trường, huyện Nghi Xuân; là học sinh lớp 12 trên địa bàn) về việc bị một nhóm người bắt cóc. 

Theo đơn trình báo, sáng ngày 16-6, anh L. đi xe máy của gia đình chạy dọc theo con đường đê ven biển từ nhà ở xã Xuân Trường đến thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân thì bị 3 đối tượng lạ mặt, đi một chiếc xe ô tô không BKS đậu bên đường bắt cóc, đưa lên xe, đánh thuốc mê rồi chở ra Thanh Hóa. 

Trong quá trình nhóm người dừng xe ở huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa để ăn cơm thì anh L. tỉnh lại, cởi trói và trốn thoát. Nam sinh này đã vào quán internet, mở tài khoản facebook nhắn tin về cho anh trai nhờ thông báo cho bố mẹ biết là mình đã bị bắt cóc và đưa ra Thanh Hóa. Tiếp đó, anh L. đã xin đi nhờ xe ra Hà Nội và đến Công an quận Hoàn Kiếm để trình báo việc mình bị bắt cóc, đánh thuốc mê.

Nhận được thông tin, Công an huyện Nghi Xuân đã vào cuộc xác minh. 

Qua điều tra, cơ quan công an phát hiện nam sinh L. đã vay hơn 3 triệu đồng của một người khác và đang bị chủ nợ thúc ép nhưng không có khả năng để trả nợ. Để trốn nợ, L. đã bán chiếc xe máy của gia đình lấy hơn 1 triệu đồng, rồi bắt xe ra Hà Nội và dựng lên chuyện bị bắt cóc. 

Tại cơ quan Công an huyện Nghi Xuân, L. đã thừa nhận toàn bộ sự việc kể trên là do bản thân tự dựng lên để trốn tránh việc phải trả nợ.

Hiện Công an huyện Nghi Xuân đang hoàn tất hồ sơ xử lý L. theo đúng pháp luật.

Thực hư con gái 8 tuổi bị bắt cóc, mẹ ngồi khóc nức nở giữa đường

Thấy người phụ nữ ngồi khóc nức nở bên đường vì cho rằng con gái 8 tuổi bị bắt cóc, thanh niên liền quay clip và tung...

Theo Hải Vũ (Người lao động)
sự kiện Tin pháp luật
Báo lỗi nội dung