Mượn tiền không được, giết thầy lang cướp tài sản

Thứ Năm, ngày 18/10/2018 10:53 AM (GMT+7)

Đánh bạc thua tiền, Việt đến nhà thầy lang vay 2 triệu đồng nhưng không được và bị la mắng nên đã ra tay giết người, cướp tiền.

Sáng 18-10, đại tá Nguyễn Đức Dũng, Phó Giám đốc, Thủ tưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã xác định Huỳnh Ngọc Việt (SN 1978; ngụ khối phố 6, phường Phước Hòa, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) là nghi phạm sát hại ông Huỳnh Văn Nam (SN 1948; ngụ khối phố Phú Ân, phường An Phú, TP Tam Kỳ).

Mượn tiền không được, giết thầy lang cướp tài sản - 1

Công an tỉnh Quảng Nam có mặt khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi trong đêm 11-10

Theo đại tá Dũng, tối 11-10, công an nhận được tin báo ông Nam bị tử vong tại nhà với vết thương trên đầu, nghi bị giết. Nhận định đây là vụ việc có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, gây hoang mang dư luận nên Ban Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam đã chỉ đạo lập chuyên án đấu tranh làm rõ.

Sau một tuần tích cực điều tra, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an tỉnh Quảng Nam xác định Việt chính là nghi phạm sát hại ông Nam. Tại cơ quan công an, bước đầu Việt khai có quen với ông Nam. Vào ngày 11-10, sau khi đi đánh bạc thua hết 2 triệu đồng và cầm chiếc xe máy, Việt đến nhà ông Nam với ý định vay 2 triệu đồng.

Mượn tiền không được, giết thầy lang cướp tài sản - 2

Công an đã tìm ra nghi phạm sau 1 tuần gây án

Tuy nhiên, ông Nam không cho Việt vay tiền và la mắng Việt vì ham cờ bạc. Tối đó, Việt xin ở lại nhà ông Nam ăn cơm và ngủ lại. Khi đi ngủ, Việt nghĩ lại chuyện ông Nam không cho mình vay tiền lại còn la mắng nên bực tức trong người. Việt ra phía sau chuồng gà lấy một cây gỗ rồi đánh vào đầu ông Nam khiến nạn nhân tử vong. Sau đó, Việt lục ví của ông Nam lấy mấy trăm ngàn đồng rồi vứt ví xuống mương nước gần nhà ông Nam.

Hiện tại, Việt đang bị tạm giữ hình sự để tiếp tục điều tra làm rõ. Được biết, công an đã thu được chiếc ví của nạn nhân tại con mương gần nhà.

Theo người dân, ông Nam làm nghề thầy bói, thầy lang, chuyên bốc thuốc tại nhà. Trước khi xảy ra sự việc, ông Nam ở một mình còn vợ ông đến nhà con trai ở để trông cháu nội.

Thầy lang 70 tuổi nghi bị sát hại tại nhà riêng

Người phụ nữ đến nhà, phát hiện ông Nam đã chết, người dính nhiều máu.

Theo Tr.Thường (Người lao động)
sự kiện Tin pháp luật
Báo lỗi nội dung