Mẹ đơn thân khai việc dàn cảnh đánh ghen, tống tiền thầy dạy kỹ năng sống

Nghĩ đến việc không có tiền trả nợ và tham gia khóa học không hiệu quả, Thảo nảy sinh ý định đánh ghen, uy hiếp thầy dạy kỹ năng sống đưa tiền.

Ngày 28-6, TAND TP.HCM mở lại phiên xử sơ thẩm và tuyên phạt Nguyễn Dạ Thảo (sinh năm 1992) 8 năm tù về tội cưỡng đoạt tài sản. 3 đồng phạm Phạm Hiếu Thành, Trần Xuân Thành, Lê Mạnh Vũ bị phạt từ 7 năm sáu tháng tù đến 8 năm tù.

HĐXX nhận định các bị cáo thành khẩn khai báo, Thảo có nhân thân tốt, đang nuôi con nhỏ. Các bị cáo đều có hai tình tiết giảm nhẹ nên HĐXX đưa ra mức hình phạt thấp hơn đề nghị của đại diện VKS.

Mẹ đơn thân khai việc dàn cảnh đánh ghen, tống tiền thầy dạy kỹ năng sống - 1

Các bị cáo nghe HĐXX tuyên án. Ảnh: Hoàng Yến

Cách đây một tuần, phiên xử chưa khai mạc đã phải hoãn do bị cáo Thảo (được tại ngoại) cấp tốc về đưa con nhỏ đi cấp cứu.

Tại toà, bị cáo Thảo vừa khóc vừa trình bày là mẹ đơn thân, cha đứa bé bỏ đi không cấp dưỡng nuôi dạy con. Thảo tham gia khoá học của bị hại với mục đích muốn nuôi dạy con cho tốt.

Tuy nhiên sau đó, bị cáo lại không thể thoát khỏi mối quan hệ tình cảm với bị hại và có dính dáng đến tiền bạc. Bị cáo Thảo cũng nói không muốn tiếp tục giới thiệu người đến học các khoá học của bị hại…

Tháng 7-2020, Thảo tham gia khóa học kỹ năng sống do anh T giảng dạy. Quá trình học, giữa thầy trò nảy sinh tình cảm và nhiều lần quan hệ tình dục.

Tháng 8-2020, Thảo vay tiền của anh T cùng trợ giảng của anh này mỗi người 350 triệu đồng. Sau đó, Thảo phát hiện anh T đã có gia đình và có quan hệ với nhiều người nên né tránh.

Nghĩ tới việc không có tiền trả nợ và việc tham gia khóa học không hiệu quả nên Thảo nảy sinh ý định đánh ghen, uy hiếp anh T đưa tiền.

Mẹ đơn thân khai việc dàn cảnh đánh ghen, tống tiền thầy dạy kỹ năng sống - 2

Ba đồng phạm của bị cáo Thảo bị tạm giam. Ảnh: Hoàng Yến

Ngày 20-11-2020, Thảo điện thoại cho Phạm Hiếu Thành (bạn trai cũ của Thảo) tâm sự về việc anh T rủ quan hệ tình dục và nói với bạn trai cũ là muốn lấy lại tiền học.

Đồng thời, Thảo trình bày về kế hoạch dàn cảnh đánh ghen thì Thành đồng ý và gọi thêm Trần Xuân Thành, Lê Mạnh Vũ cùng tham gia. Thảo giao bạn trai cũ trong vai chồng mình còn những người còn lại có nhiệm vụ quay phim.

Tiếp đó, Thảo lấy cớ tặng quà nhân ngày 20-11 để hẹn anh T tới nhà mình. Khi anh T vào nhà Thảo thì cả nhóm xông vào đánh ghen, quay phim, ép anh T xin lỗi. Thành và Thảo ép anh T đưa 700 triệu đồng.

Do sợ bị đánh và mất uy tín, danh dự nên anh T đồng ý. Sau khi nhận đủ số tiền, nhóm này yêu cầu anh T nhắn tin vào điện thoại của Thảo với nội dung trả nợ.

Số tiền chiếm đoạt được, Thảo chia cho Thành và đồng phạm 150 triệu đồng; còn 550 triệu, Thảo cho bạn vay và mua nhẫn kim cương hơn 300 triệu.

Tại phiên xử, phía bị hại xin nhận lại tài sản các bị cáo đã khắc phục nộp lại cùng nhẫn kim cương.

Nguồn: [Link nguồn]

Màn dàn cảnh “siêu đẳng” chiếm đoạt chiếc Iphone 13 Pro Max ở Sài Gòn

Ngày 20-1, Cơ quan CSĐT Công an TP.Thủ Đức, TP.HCM cho biết, đang tạm giữ hình sự Văn Võ Long (SN 1983, ngụ  phường Phước Long B, TP. Thủ Đức) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Yến ([Tên nguồn])
Tin pháp luật Xem thêm
Báo lỗi nội dung