Mê biển 'tứ quý', bị lừa hơn 10.000 USD

Thấy đại gia sẵn sàng chi hàng trăm triệu vì biển đẹp, cán bộ phòng CSGT đã tổ chức lừa hàng loạt.

Ngày 9/7, TAND TP.HCM đã mở phiên sơ thẩm xét xử và tuyên phạt bị cáo Lê Văn Lợi (51 tuổi, cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an TP.HCM) mức án 9 năm tù về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng, Lê Văn Lợi nguyên là đại úy công tác tại Đội chính trị hậu cần thuộc Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (PC67) Công an TP.HCM. Để có tiền tiêu xài và trả nợ cá nhân nên dù không làm việc ở bộ phận cấp biển số xe nhưng Lê Văn Lợi đã lợi dụng việc công tác tại Phòng cảnh sát giao thông để tạo lòng tin với mọi người.

Sau thời gian quen biết, Lợi tự “rao” mình có khả năng xin được biển số xe đẹp như biển “tứ quý”, có suất mua xe tay ga Airblade, PCX của hãng Honda với giá trước thuế…để lừa tiền của các nạn nhân.

Ngày 16/6/2010, khi biết ông N.L.H. (ngụ Q.3, TP.HCM) có nhu cầu “chạy” hai biển số 2222 và 9999, Lợi đã nhận lợi “giúp đỡ” với giá là 14.000 USD. Sau khi nhận tiền ứng trước, Lợi còn ký cam kết sẽ trả lại tiền và bồi thường nếu không lấy được số tứ quý nói trên. Do đợi mãi không thấy Lợi đưa biển số xe như đã thỏa thuận, cũng không trả lại tiền nên ông H. đã làm đơn tố cáo hành vi của Lợi.

Tính đến khi vụ việc bại lộ (từ tháng 6/2010 đến tháng 1/2011) Lợi đã chiếm đoạt của 9 nạn nhân tổng cộng 238 triệu đồng và 11.500 USD.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo M.Phượng ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN