Lừa hàng trăm triệu còn dùng súng "cướp tình"

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 3 đã phát lệnh truy nã Võ Hoàng Minh Dũng (SN 1986, thường trú P. Bình Thọ, Q. Thủ Đức) can tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Vô công rồi nghề lại còn đam mê cờ bạc, để có tiền vui thú “đỏ đen”, Dũng tận dụng cái mã bảnh trai, nói năng lưu loát rồi lên mạng mồi chài các cô gái nhẹ dạ, sau đó dùng thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Hắn tự quảng cáo mình là “sĩ quan tình báo” để “thả câu”, tháng 3/2011 Dũng “săn” được một phụ nữ đã ly dị chồng tên V.T.H.Y, 36 tuổi, đang sinh sống với con trai ở khu Phú Mỹ Hưng, quận 7. Dũng “nổ” ngoài công việc chuyên môn, hắn còn kinh doanh nhiều lĩnh vực, đang làm chủ hai gara và có trong tay 12 xe đầu kéo container, 8 chiếc ghe chở cát đang hoạt động trên tuyến sông Đồng Nai.

Mỗi ngày Dũng lái một chiếc ô tô khác nhau đến đón chị Y. đi làm, lúc thì nói là xe của khách mang đến sửa, khi lại bảo xe vừa nhận cầm cố... Chỉ thời gian ngắn, chị Y. đã gửi trọn niềm tin cho hắn. Biết chị Y. có tiền nhàn rỗi đang gửi ngân hàng, hắn kêu chị sắm chiếc ghe giá khoảng trên 300 triệu đồng đưa vào hoạt động cùng đoàn ghe vận chuyển thuê của hắn, mỗi tuần sẽ thu về 30 triệu đồng. Chị Y. không chút đắn đo, liền nhờ người tình đưa đến ngân hàng TienPhongBank, Chi nhánh quận 3 rút 320 triệu đồng giao cho Dũng mua sắm phương tiện làm ăn.

Không thấy Dũng mang tiền về như đã nói, chị Y. thắc mắc thì hắn giải thích do thời buổi kinh tế khó khăn nên ảnh hưởng chung. Nghe cũng hợp lý nên chị Y. không ngần ngại móc hầu bao khi Dũng thỏ thẻ hỏi mượn thêm 100 triệu đồng nữa để trả lương công nhân, mua nhiên liệu... Kiên nhẫn chờ thêm thời gian nữa cũng không thấy người tình “hồi âm” tiền vốn lẫn lãi, chị Y. sinh nghi, giả vờ muốn gặp mặt cha mẹ chồng tương lai thì mới phát hiện Dũng đích thực là... bác thằng bần! Chị Y. đòi lại tiền, hắn giở thói lưu manh dọa thuê giang hồ “tính sổ”.

Lừa hàng trăm triệu còn dùng súng "cướp tình" - 1

Võ Hoàng Minh Dũng

Cũng qua mạng, nhưng khi làm quen với chị L. (SN 1985, quê Bạc Liêu, tạm trú Q10) Dũng gắn mác là Việt kiều Mỹ, cho biết nguyên do hồi hương là để tiếp quản Công ty vận tải của ông bà nội hàng chục xe container và xà lan công suất lớn. Do còn mang quốc tịch Hoa Kỳ nên tất cả tài sản để cô em họ đứng tên giùm. Biết chị L. mưu sinh bằng nghề bán hoa tươi, Dũng tiết lộ thêm ngoài ngành nghề chính, gã còn kinh doanh nhiều lĩnh vực khác.

Trong lúc tiếp xúc, Dũng tỏ ra bận rộn bên chiếc điện thoại: khi thì hối thúc đối tác sớm thanh toán tiền, lúc thì nhờ vả hải quan tạo điều kiện cho hàng hóa vào cảng dễ dàng... Để chứng tỏ không phải nói điêu, lúc nào Dũng cũng ôm khư khư xấp công nợ cùng số giấy tờ nhận cầm cố tài sản. Độc chiêu hơn, Dũng đánh tiếng nhờ chị L. đứng tên giùm toàn bộ gia sản vì cô em họ chuẩn bị đi lấy chồng, sau khi thủ tục hoàn tất sẽ trả ơn cho chị L. bằng một shop kinh doanh hoa tươi. Thoạt đầu, không biết thật sự gã có của cải hay không nhưng trước sự tin tưởng của hắn, chị L. cảm thấy xao lòng.

Giữa tháng 4/2012, Dũng đánh xe hơi đến chỗ chị L. buôn bán, nét mặt bí xị. Chị L. hỏi thì bảo đang buồn chuyện gia đình vì cha mẹ mượn tiền nhưng không trả, công nợ thì chẳng thu hồi được, muốn bán xe hơi cũng không xong vì cô em đi du lịch nước ngoài trong khi đang cần tiền để phát lương công nhân và nhập nhiên liệu. Vò đầu bứt tóc một hồi, Dũng ngỏ lời hỏi vay chị L. 70 triệu đồng nhưng chị vét hết chỉ được 10 triệu. Đút túi xong, Dũng “lặn” biệt tăm!

Tương tự, sau mấy lần đến nhà anh Nguyễn Thanh Vinh (P. Long Bình Tân, TP. Biên Hòa, Đồng Nai) hỏi mua chiếc ghe cũ, Dũng “quăng lựu đạn” với một người hàng xóm của anh Vinh là Trần Văn Viên rằng hắn có mối quan hệ thân thiết với lãnh đạo các cấp ở địa phương trên. Ngày 28/1/2012, Dũng đánh ô tô đến nhà anh Viên giở “chiêu” cũ, nói đang đi thăm mấy “đại ca” trên tỉnh nhưng vội quá quên mang theo tiền, hỏi mượn anh Viên 20 triệu đồng mua quà cáp. Anh Viên thú thật nhà chẳng có cắc nào thì Dũng nài nỉ kêu đi mượn giùm. Anh Viên chạy vạy khắp xóm gom đủ tiền đưa cho Dũng. Để anh Viên không phải... phập phồng, Dũng viết giấy mượn nợ ghi địa chỉ thường trú số 219 Trần Huy Liệu, P8Q. Phú Nhuận. Quá hạn không thấy đại gia trả tiền, điện thoại thì khóa máy, sốt ruột, anh Viên lặn lội đi tìm mới hay hắn ghi địa chỉ “ma”.

Không chỉ bịp bợm, Võ Hoàng Minh Dũng còn là một tên bỉ ổi. Sau khi bị chị Y. vạch mặt, Dũng làm quen với một cô gái tên D., cũng ở quận 7. Trong lần chở cô bạn gái mới về nhà chơi, tối đến, D. muốn về nhưng Dũng không cho, đòi phải ở lại ngủ với hắn. Nạn nhân cự tuyệt, Dũng dùng bật lửa gas hình khẩu súng giả do Trung Quốc sản xuất (có tia la - de) chĩa vào đầu khống chế. Hoảng sợ, D. buộc lòng phải chiều theo ý hắn.

Không để tội phạm thoát lưới, ai phát hiện đối tượng ở đâu bắt giữ ngay giao cho cơ quan công an nơi gần nhất, hoặc thông báo cho điều tra viên Lê Hoàng Thanh thuộc Đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội CAQ3 (trụ sở số 243 Cách Mạng Tháng 8, ĐT: 083.8322077). Ai cố tình bao che sẽ bị xử lý theo luật định. Để nhận được khoan hồng, Võ Hoàng Minh Dũng cần sớm ra trình diện.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hồng Liên (Công an Tp.HCM)
Báo lỗi nội dung