Lĩnh án tù vì tông xe vào cảnh sát 141

Ngày 16/11, TAND Hà Nội mở phiên xử phúc thẩm đối với Lê Văn Hải (34 tuổi, xã Phương Tú, huyện Ứng Hòa, Hà Nội) về tội danh chống người thi hành công vụ.

Tại phiên phúc thẩm này, với mong muốn xin giảm nhẹ hình phạt, Hải đưa ra được những giấy tờ về việc có chú, bác ruột và ông nội là người có công với cách mạng. Bị cáo cũng trình giấy khen về việc tham gia bắt cướp của anh ta được chính quyền địa phương ghi nhận.

HĐXX phúc thẩm cho rằng những giấy tờ trên là hợp lệ, nên chấp nhận kháng cáo của Hải. Sau nhận định về việc thành khẩn khai báo, gia đình có công với cách mạng, bản thân bị cáo cũng có công trong việc giữ gìn trật tự an ninh, cấp phúc thẩm đã tuyên phạt Hai 15 tháng tù về tội Chống người thi hành công vụ. Mức án này “nhẹ nhàng hơn” so với bản án 20 tháng tù giam ở cấp sơ thẩm đã tuyên.

Trước đó,  khoảng 15h ngày 4/7/2012, tổ công tác 141 Công an Hà Nội phát hiện xe ô tô do Hải  điều khiển đi sai làn trên đường Nguyễn Văn Linh (Long Biên – Hà Nội), đã hiệu lệnh dừng xe. Khi xe đến gần tổ công tác, Hải không chấp hành hiệu lệnh dừng xe mà bất ngờ tăng tốc, lao thẳng về phía cảnh sát để bỏ trốn. Mọi người nhảy sang bên để tránh, một cảnh sát tên Ngô Hồng Tuấn (39 tuổi) không kịp tránh đã bị gương xe ô tô đập mạnh vào tay, mảnh nhựa ốp gương bị rơi xuống đường. Hải tiếp tục tăng tốc chạy hướng ngã 3 đầu đường Nguyễn Văn Linh.

Tổ công tác dùng xe máy và ô tô đuổi theo. Do trên đường lượng phương tiện đi lại đông, gặp lúc đèn đỏ, Hải dừng xe và bị tổ công tác khống chế, đưa về trụ sở giải quyết.

Sau sự việc trên, anh Tuấn được đưa đi khám thương, bị sưng nề cổ tay phải. Anh Tuấn từ chối giám định thương tích và không yêu cầu bồi thường dân sự. Chiếc xe ô tô trên Hải mượn của một người bạn để đi ăn tiệc về. Cơ quan chức năng xác định hành vi của Hải là chống người thi hành công vụ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Toàn Trung (VnMedia)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN