Lẻn vào spa quay "clip nóng", gã trai sa lưới khi rao bán trên mạng

Chủ Nhật, ngày 02/06/2019 13:00 PM (GMT+7)

Người đàn ông đã vào trong spa rồi dùng điện thoại di động quay lén các vị khách trong tình trạng khỏa thân.

Nổi tiếng trên mạng, có hàng ngàn lượt người theo dõi, hàng triệu fan hâm mộ nhưng có những người không biết cư xử đúng mực, thậm chí gây ra hành động vi phạm pháp luật để rồi chuốc lấy những cái kết "đắng lòng".

Loạt bài "Những hiện tượng mạng vướng vòng lao lý" sẽ là hồi chuông cảnh tỉnh về vấn đề này.

Hốt hoảng phát hiện "clip nóng"

Tháng 5/2018, cảnh sát nhận được tin báo từ một người đàn ông ở Mỹ. Theo đó, người này trình báo về sự việc bản thân phát hiện video clip khỏa thân của mình trên một website mạng xã hội. Điều đáng nói là "clip nóng" này được một người rao bán để kiếm tiền.

Người báo tin cho cảnh sát khẳng định, bản thân không tự quay clip nói trên. Nhưng anh ta cũng không biết ai đã quay được những hình ảnh này rồi tung lên mạng với mục đích bất chính. Việc clip xuất hiện trên mạng khiến người đàn ông này vô cùng tức giận và phẫn nộ, mong muốn tìm ra thủ phạm đằng sau.

Lẻn vào spa quay "clip nóng", gã trai sa lưới khi rao bán trên mạng - 1

Chân dung nghi phạm

Người này đoán rằng đoạn clip đã bị ai đó quay lén tại một spa ở Centerville, Ohio, Mỹ. Nạn nhân không hề biết sự việc xảy ra từ lúc nào cho đến khi anh ta phát hiện clip trên mạng. 

Sau khi phát hiện đoạn video, người đàn ông này đã liên lạc với quản lý của spa. Ngoài clip của mình, nạn nhân còn phát hiện thêm các video clip của những người đàn ông khác trong tình trạng khỏa thân trên mạng. Vị quản lý spa đã báo sự việc với cảnh sát sau khi nhận được thông tin.

Từ các nguồn tin này, cảnh sát đã vào cuộc điều tra để xác định đối tượng đứng đằng sau những clip. Cơ quan điều tra đã phân tích các video. Trong đó, video bị quay lén tại spa được thực hiện từ năm 2014. Cảnh sát xác định có 81 nạn nhân bị quay lén video trong tình trạng khỏa thân khi đang ở spa, trong đó có 3 người chưa thành niên. Tổng số clip bị tung lên mạng là 152 video. Trong quá trình điều tra, cảnh sát đã phục hồi một số video của 84 nạn nhân được quay tại địa điểm khác. 

Thủ đoạn tinh vi

Qua điều tra, cảnh sát xác định đối tượng quay lén là Kwame Anderson (28 tuổi, Ohio, Mỹ). Đối tượng này đã bị bắt giữ. Hiện, nghi phạm đang đối mặt với 3 tội danh là quay phim bất hợp pháp trẻ vị thành niên, phổ biến trái phép các video và quay phim bất hợp pháp với người lớn. 

Trước đó, các nhân viên điều tra xác định, nghi phạm quay lén hơn 80 người. Tuy nhiên, thông qua các video clip thu giữ được tại nhà của nghi phạm, tổng số nạn nhân là hơn 160 người. Nhiều nạn nhân không hề hay biết sự tồn tại của các clip quay lén được tung lên mạng. 

Để thực hiện thủ đoạn của mình, Kwame Anderson dùng điện thoại di động giấu kín để không ai phát hiện ra suốt một thời gian. Anh ta thực hiện trót lọt hành vi của mình và nắm trong tay các đoạn video khỏa thân hoặc bán khỏa thân của khách hàng tại spa cũng như ở những nơi khác. Nghi phạm sa lưới sau khi cảnh sát xác định được IP từ các video clip được đăng trên mạng. Sau khi nghi phạm bị bắt, cảnh sát đã thiết lập đường dây nóng để các nạn nhân khác tố cáo với nhà chức trách.

Theo cảnh sát, khoảng 1/4 clip của các nạn nhân đã được Kwame Anderson rao bán và thu về một khoản tiền lớn. Phía spa khẳng định, nghi phạm chỉ là khách, không phải là nhân viên được cơ sở này thuê đến làm việc. Đối tượng Kwame Anderson sẽ hầu tòa trong tháng 6 này. 

Thích thú quay video con trai tự thiêu, người mẹ đối mặt với án tù nghiêm trọng

Giúp con trai mình thực hiện những video nguy hiểm để đăng lên mạng xã hội với mục đích “câu view”, người mẹ không...

Theo Việt Phong (Theo Washington, fox5, nbc) (Dân Việt)
sự kiện Những hiện tượng mạng vướng vòng lao lý
Báo lỗi nội dung