Lẻn vào đám cưới trộm phong bì rồi đi mua vàng

Sự kiện: Tin pháp luật

Sau khi trộm phong bì cưới, Trung đi mua dây chuyền vàng, nhẫn vàng rồi trở về nhà.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang đang tạm giữ hình sự đối với Đinh Khắc Trung (19 tuổi, trú trên địa bàn) để làm rõ hành vi trộm cắp tài sản.

Theo công an, ngày 11-2, Cơ quan Công an huyện Hiệp Hòa tiếp nhận đơn trình báo của ông LVT (54 tuổi), về việc khoảng 18 giờ ngày 11-2 tại gia đình ông tổ chức đám cưới bị kẻ gian đột nhập vào nhà cậy phá hòm đựng tiền mừng và mất một số lượng phong bì mừng cưới của gia đình.

Ngay sau khi tiếp nhận, cơ quan điều tra đã nhanh chóng tiến hành xác minh xác định Đinh Khắc Trung là nghi phạm đã thực hiện hành vi trộm cắp tài sản trên.

Kết quả điều tra ban đầu xác định, khoảng 17 giờ 30 ngày 11-2, Trung điều khiển xe mô tô đi đến khu vực rạp đám cưới nhà ông LVT.

Khi đi qua rạp cưới khoảng vài mét thì Trung đi vào trong đám cưới để quan sát hòm đựng phong bì mừng cưới và mọi người trong đám cưới. Không thấy hòm đựng phong bì ở ngoài rạp nên Trung đoán đã được mang vào cất trong nhà.

Lẻn vào đám cưới trộm phong bì rồi đi mua vàng - 1

Đinh Khắc Trung tại công an. Ảnh CACC

Lợi dụng nhà ông T đang có công việc, nhiều người ra vào nên Trung đi vào trong nhà ông T để tìm kiếm hòm đựng phong bì thư. Trung đi vào phòng ngủ tại phòng khách tầng 1. Sau đó Trung quan sát bên trong phòng này không có người, trên giường ngủ có một hòm đựng phong bì mừng cưới.

Thấy vậy Trung lấy hòm phong bì lật ngửa hòm lên và dùng tay phá hòm đựng tiền. Sau khi phát hiện thấy nhiều phong bì thì Trung nhanh chóng cầm nhiều phong bì khác nhau đút nhét hết vào trong cạp quần, dùng áo khoác mặc trên người che ra ngoài để không bị phát hiện. Sau đó, Trung mở của đi ra ngoài, nhanh chóng đi qua rạp cưới, đi ra xe mô tô của mình, rồi lái xe tẩu thoát.

Trung lái xe đến đường bờ mương thôn Danh Thượng 1, xã Danh Thắng, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang thì dừng lại bỏ phong bì ra bóc lấy tiền bên trong. Sau khi lấy hết tiền trong phong bì ra thì Trung đã đốt số vỏ phong bì và lái xe đi đến cửa hàng vàng tại địa bàn Thị trấn Thắng để mua vàng.

Tại đây Trung kiểm tra tiền trộm cắp ra để mua vàng và kiểm đếm được số tiền khoảng 28 triệu đồng. Trung bán một chiếc dây chuyền vàng cũ của mình được số tiền 4.800.000 đồng.

Sau đó Trung mua một dây chuyền vàng khác và một nhẫn vàng với tổng giá tiền là 20.600.000 đồng. Sau đó Trung lái xe mô tô đi về nhà mình.

Nguồn: [Link nguồn]

Lĩnh án vì ép kẻ trộm ăn măng sống dẫn đến tử vong

Sáng 16/2, TAND huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn đưa vụ án “Vô ý làm chết người”, theo quy định tại khoản 1 Điều 128 Bộ luật Hình sự ra xét xử sơ thẩm, đồng thời tuyên...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo PHI HÙNG ([Tên nguồn])
Tin pháp luật Xem thêm
Báo lỗi nội dung