Lấy kim tiêm uy hiếp, thắt cổ chủ nhà và cướp

Sau khi lao vào đánh đập, uy hiếp, y trói chị vào trong nhà vệ sinh, lấy áo bịt miệng và thắt cổ chị lại.

Chiều 2/8, Công an TP. Huế đã truy bắt nhanh nghi phạm gây ra vụ cướp liều lĩnh và manh động tại nhà Lô C28, khu quy hoạch Tùng Thiện Vương, phường Vỹ Dạ.

Đó là đối tượng Trần Đại Tường Nguyên (SN 1986), trú tại xã Phú Thượng, huyện Phú Vang (Thừa Thiên- Huế). Thông tin từ cơ quan điều tra cho biết: Vào sáng ngày 01/8, với ý định đi trộm cắp tài sản, đối tượng đã chuẩn bị sẵn nhiều công cụ như: Cờ lê, dao cắt kính, tuốc nơ vít…

Khi đến tại địa chỉ nói trên, thấy chủ nhà đi vắng, y đã đột nhập vào lấy trộm tài sản. Trong quá trình thực hiện hành vi trộm cắp, y bị gia chủ phát hiện.

Ngay lập tức, Nguyên xông vào đánh đập và dùng bơm kim tiêm để uy hiếp chị Ngô Thị Vui - chủ nhà. Tiếp đó, hắn dùng dây điện trói chị vào trong nhà vệ sinh, rồi dùng áo quần bịt miệng và thắt quanh cổ chị Vui lại.

Khi đã khống chế được chị, y tìm mọi cách để phá két sắt và lục tìm tài sản. Sau một hồi, không mở được két sắt, tên Nguyên đã cướp đi xe máy hiệu Honda và một số tài sản khác có trị giá trên ba mươi triệu đồng.

Sau khi nhận tin báo của gia đình bị hại, dưới sự chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh và sự giúp đỡ của quần chúng nhân dân, Công an TP. Huế đã nhanh chóng triển khai linh hoạt, đồng bộ và mai phục để truy bắt đối tượng Trần Đại Tường Nguyên, khi hắn đang tìm cách lẩn trốn.

Trao đổi với PV, Thiếu tá Phan Nguyễn Nhân Hạnh, Đội phó đội CSĐTTP về TTXH Công an TP.Huế cho biết: “Nguyên là một đối tượng đã có 2 tiền án về tội trộm cắp, vừa mới ra tù nhưng “ngựa quen đường cũ”. Với những "ngón nghề" của mình, sau khi cướp được tài sản, Nguyên đem đi cất giấu tại siêu thị và tìm cách thay đổi hình dáng bằng nghệ thuật hoá trang để qua mắt các lực lượng chức năng.

Chuyên nghiệp hơn, sau khi gây án, hắn còn liều lĩnh quay lại hiện trường lấy phương tiện là chiếc xe máy cất giấu gần đó và kiểm tra xem chủ nhà có thoát khỏi sự khống chế của mình không. Thấy đã an toàn, y lặng lẽ thoát khỏi hiện trường cùng với số tài sản cướp được.

Lấy kim tiêm uy hiếp, thắt cổ chủ nhà và cướp - 1

Tên Nguyên đang dựng lại hiện trường.

Qua đấu tranh khai thác, Nguyên khai nhận đã gây ra vụ cướp nói trên. Trước đó khoảng 15 ngày, y đã đột nhập vào nhà chị Vui lấy trộm gần 37 triệu đồng. Với "chiến lợi phẩm" này, Nguyên đi mua một chiếc xe máy để làm phương tiện "hành nghề", số còn lại y đem đánh đề và ăn chơi hết. Sau khi tiêu xài hết tiền, thấy nghề "đạo chích" dễ ăn nên y tiếp tục quay lại nhà chị Vui trộm cắp và cướp tài sản.

Đối tượng có rất nhiều thủ đoạn tinh vi, liều lĩnh và manh động, nhưng với tinh thần quyết tâm tấn công, truy bắt tên cướp nguy hiểm, các chiến sĩ Công an TP. Huế, đã nhanh chóng bắt giữ và thu hồi tài sản trả lại cho người bị hại.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Ngọc ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung