Lần theo đôi dép, phát hiện thi thể hai nữ sinh dưới hố sâu

Thứ Sáu, ngày 06/04/2018 10:33 AM (GMT+7)

Không thấy cháu gái, gia đình xem camera của một hộ dân bên đường thì phát hiện đôi dép ở gần hố nước sâu nên nhảy xuống tìm kiếm.

Lần theo đôi dép, phát hiện thi thể hai nữ sinh dưới hố sâu - 1

Khu vực hố nước sâu, nơi phát hiện thi thể hai nữ sinh. Ảnh C.P

Ngày 6/4, ông Nguyễn Hữu Khoa, Phó Chủ tịch UBND xã La Phù (Hoài Đức, Hà Nội) xác nhận, trên địa bàn mới xảy ra một vụ đuối nước khiến 2 nữ sinh tử vong.

Cụ thể, theo ông Khoa, vào chiều 30/3, đơn vị nhận được thông tin từ gia đình về việc hai nữ sinh học lớp 6 mất tích. Ngay khi tiếp nhận thông tin, chính quyền xã đã cử người đi tìm và phát thông tin trên loa phát thanh của xã để người dân cùng tìm kiếm 2 nữ sinh.

“Đến tối cùng ngày, người dân và lực lượng chức năng phát hiện hai cháu Nguyễn Mai L. (12 tuổi, đang học lớp 6, xóm Thống Nhất, xã La Phù) và Nguyễn Thị H. (12 tuổi, ở xóm Thắng Lợi, xã La Phù) tử vong ở dưới hố nước sâu thuộc thôn Hoa Thám. Sau đó, lực lượng chức năng đã bàn giao thi thể cho gia đình tổ chức mai táng”, ông Khoa thông tin.

Ông Nguyễn Văn Hòa (ông nội của nữ sinh Nguyễn Thị L.), 74 tuổi ở thôn Thống Nhất, xã La Phù, Hoài Đức, Hà Nội cho biết thêm, khoảng 15h ngày 30/3, cháu L. xin đi chơi cùng bạn là Nguyễn Thị H. (12 tuổi, ở xóm Thắng Lợi) học cùng lớp.

Đến 16h, không thấy cháu L. nên gia đình tỏa đi nhiều nơi tìm cháu, đồng thời thông báo với chính quyền địa phương. Đến 17h, thông qua camera của một hộ dân ven đường, gia đình phát hiện hai cháu đi ra khu vực bãi đất trống của thôn Hoa Thám (xã La Phù). Tiếp đó, người dân thấy đôi dép của hai cháu ở gần khu vực hố nước sâu nên đã xuống tìm kiếm. Sau khoảng 10 phút tìm kiếm, mọi người đã tìm thấy thi thể hai nữ sinh.

Theo ông Hòa, khu vực xảy ra vụ việc là một hố nước sâu. Năm 2017, một người dân trong xóm Chùa Tổng đã đào hố ở khu đất nông nghiệp trên thả cá. Tại khu vực này, không có rào chắn, hay cảnh báo hố nước sâu cho người dân biết.

Phát hiện thi thể đôi nam nữ ôm nhau dưới lòng hồ

Khi vớt lên, thi thể 2 nạn nhân ôm cứng lấy nhau nên nhiều nghi vấn đôi nam nữ đã cùng nhau tự tử.

Theo Nguyễn Đức (Dân Việt)

sự kiện Tin pháp luật