Khi "ông trùm" khét tiếng bị... thanh toán

Thứ Sáu, ngày 28/09/2012 14:10 PM (GMT+7)

Ngày 27/9, TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử lưu động tại Trại tạm giam Hà Nội. Các bị cáo đã gây ra vụ giết người mà nạn nhân là một “ông trùm” khét tiếng.

Các bị cáo Phạm Quốc Vinh (SN 1976, trú tại thôn Thượng Đồng, xã Yên Tiến, huyện Ý Yên, Nam Định), Đỗ Tuấn Sơn, Nguyễn Ngọc Quang, Nguyễn Trung Kiên, Chu Mạnh Trường, Lê Trường Thành, Nguyễn Tân Tiến, Nguyễn Anh Tuấn, Lại Thị Mai Hương, Vũ Đình Khiêm bị đưa ra xét xử về các tội Giết người, Gây rối trật tự công cộng, Tổ chức đánh bạc, Hủy hoại tài sản, Không tố giác tội phạm.

Trước đó, vào ngày 11/11/2010, tại ngõ 302, đường Láng, Hà Nội đã xảy ra vụ thanh toán đẫm máu giữa hai nhóm giang hồ khét tiếng, 1 người đã bị tử vong.

Tiến hành điều tra, cơ quan công an làm rõ, khoảng đầu tháng 9/2010, Chu Mạnh Trường (SN 1980, trú tại số 26 ngõ 302 đường Láng, Hà Nội) được Chu Mạnh Hòa (tức Hòa “tàu”, SN 1974 trú tại ngõ 302, đường Láng, phường Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội) thuê quản lý mạng cá độ bóng đá SKPT.

Khi "ông trùm" khét tiếng bị... thanh toán - 1

Các bị cáo tại phiên tòa.

Trong số những người tham gia chơi cá độ có Nguyễn Trung Kiên (SN 1988, trú tại phố Quan Nhân, phường Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội). Kiên được Chu Mạnh Trường cấp cho 4 mã số cá độ.

Trận cá độ ngày 06/10/2010, Kiên đã chơi thắng gần 300 triệu đồng và đã được Chu Mạnh Hòa trả 40 triệu, số còn lại Hòa không trả. Việc này đã dẫn đến mâu thuẫn giữa hai bên.

Khoảng 19h ngày 11/11/2010, Kiên nhờ Nguyễn Anh Tuấn (SN 1980, trú tại Thái Thụy, Thái Bình) rủ thêm Nguyễn Tân Tiến (SN 1985, trú tại xã Quỳnh Ngọc, Quỳnh Lưu, Nghệ An), Lê Trường Thành (SN 1981 trú tại phường Thanh Lương, Hai Bà Trưng, Hà Nội) mang súng tự tạo đến nhà Hòa tại ngõ 302, đường Láng, đòi nợ thì bị Hòa và đồng bọn xông ra đánh, chém, khiến nhóm của Kiên phải bỏ chạy. Cay cú, nhóm của Kiên đã gọi Phạm Quốc Vinh và đồng bọn đến “trợ chiến” để “rửa hận”.

Nhận được điện thoại của đồng bọn, Vinh mang theo 1 khẩu súng tự tạo, cùng Mai Xuân Hoàng (SN 1990,), Đỗ Tuấn Sơn (SN 1987), Hoàng Trọng Anh, Nguyễn Ngọc Quang (SN 1980), Nguyễn Thanh Bình, Nguyễn Ngọc Anh, Hoàng Trọng Kiên và một số đối tượng khác (chưa rõ lai lịch) đến ngoc 302 đường Láng “tham chiến”.

Khi gặp nhóm của Hòa “tàu”, Vinh và Sơn nổ súng khiến nhóm của Hòa “tàu” phải bỏ chạy vào ngõ. Nhóm của Vinh tiếp tục dùng dao nhọn gắn ở đầu ống tuýp nước xông vào đâm, chém Chu Mạnh Hòa.

Khi thấy Hòa “tàu” đã bị đâm chém nhiều nhát, gục xuống bên vũng máu, nhóm của Vinh lên xe ô tô tẩu thoát. Chu Mạnh Hòa được mọi người đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng đã tử vong ngay sau đó do mất máu cấp không hồi phục.

Sau khi gây án, Lê Trường Thành, Nguyễn Trung Kiên, Nguyễn Anh Tuấn và Nguyễn Tân Tiến bị bắt.

Đỗ Tuấn Sơn đã mang khẩu súng và đạn nhờ Nguyễn Anh Linh (SN 1990, trú tại phố Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội) cất giấu và đến ngày 16/11/2010, Linh mang súng đến nộp cho CQĐT. Đến ngày 14/11/2010, Phạm Quốc Vinh đến CQĐT đầu thú.

Giang hồ cộm cán

Trước khi “tham chiến” trong vụ án kể trên, Phạm Quốc Vinh và Lại Thị Mai Hương (SN 1968, trú tại phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã cùng đồng bọn đến khu vực xã Hữu Hòa, huyện Thanh Trì, Hà Nội đập phá để “dằn mặt” 4 hộ gia đình là ông An Mạnh Hoạch, bà Đoàn Thị Nga, Nguyễn Thị Hằng, Lê Thị Nhãn.

Tổng giá trị thiệt hại của các gia đình bị Vinh “quậy” là 39 triệu đồng. Với hành vi kể trên, bọn chúng đã phạm tội Hủy hoại tài sản.

Tại phiên tòa lưu động, các bị cáo đã thành khẩn khai báo, khai ra nhiều đối tượng khác tham gia cuộc hỗn chiến đẫm máu vẫn đang lẩn trốn bên ngoài mà chưa bị truy tố.

Sau khi xem xét lời khai cũng như các tài liệu đã thu thập được trong quá trình điều tra, HĐXX quyết định trả lại hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung các đối tượng “tham chiến”, gây ra vụ thanh toán đẫm máu gây bức xúc, bất an từ phía người dân.

Theo T.Nhung (Vietnamnet)