Hơn 20 côn đồ rút mã tấu đòi chém CA

Phát hiện có nhóm côn đồ đi trên xe ô tô 7 chỗ mang nhiều hung khí đi gây án trước cổng bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi, lực lượng công an đến ngăn chặn thì bị đồng bọn của chúng kéo đến, rút mã tấu đe dọa, đòi chém bảo vệ dân phố, cùng 8 cán bộ CAP Nghĩa Lộ (TP Quảng Ngãi).

22h35 ngày 8/5, CAP Nghĩa Lộ (TP Quảng Ngãi) phát hiện xe ô tô 7 chỗ chở nhóm côn đồ cùng hung khí đến trước cổng bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi chuẩn bị gây án. CAP đã triển khai 8 cán bộ chiến sĩ Cảnh sát, cùng lực lượng bảo vệ dân phố đến ngay hiện trường.

Trong khi thi hành nhiệm vụ thì có trên 20 đồng bọn của nhóm côn đồ kéo đến, đe dọa, đòi chém Cảnh sát khu vực, gây mất ANTT, cản trở lực lượng chức năng, tạo điều kiện cho xe ô tô tẩu thoát.

Hơn 20 côn đồ rút mã tấu đòi chém CA - 1

3 đối tượng Định, Đính và Tuấn bị khống chế

Nhận tin yêu cầu hỗ trợ, lực lượng cảnh sát 113 có mặt kịp thời, khống chế 5 đối tượng chống đối và thu giữ nhiều cây mã tấu để gây án của nhóm côn đồ.

Là 1 trong những người bị côn đồ dọa chém, thiếu úy Nguyễn Ngọc Thương – Công an phường Nghĩa Lộ (TP Quảng Ngãi) cho biết: "Nhóm côn đồ rất manh động và táo tợn, ban đầu các đối tượng đi trên xe ô tô chở hung khí chấp hành các yêu cầu làm nhiệm vụ của chúng tôi. Tuy nhiên, khi có trên 20 đồng bọn của chúng kéo đến thì nhóm côn đồ đã thay đổi thái độ, quay lại chống đối, hăm dọa, rút mã tấu đòi chém lực lượng làm nhiệm vụ. Sau đó, nhóm đối tượng này cản trở chúng tôi để cho tài xế điều khiển ô tô lên xe tẩu thoát. Tất cả nhóm côn đồ này đều trong trình trạng đã sử dụng rượu, bia. Xét thấy diễn biến vụ việc phức tạp, chúng tôi đã yêu cầu lực lượng CS113 đến hỗ trợ".

Mang hung khí từ Đà Nẵng vào Quảng Ngãi… để gây án

Hơn 20 côn đồ rút mã tấu đòi chém CA - 2

Trần Anh Tú và đối tượng cầm đầu Nìn A Quang

5 đối tượng bị CS 113 Công an tỉnh khống chế đưa về trụ sở làm việc của CAP Nghĩa Lộ (TP Quảng Ngãi) là Đặng Quang Định (SN 1991), Hồ Minh Tuấn (SN 1989), Trần Anh Tú (SN 1994), Trần Công Đính (SN 1986) và Nìn A Quang (SN 1992).

Tang vật thu giữ gồm 4 cây mã tấu, 1 cà vẹt xe ô tô, do Đặng Thị Cao Lý (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) chủ phương tiện cùng nhiều tang vật khác liên quan đến vụ án.

Tại CAP Nghĩa Lộ, các đối tượng khai nhận: Trước đó, có người tên Hoàng, bạn của chúng bị một số đối tượng khác đánh tại quán Oasis đang cấp cứu tại bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi, nên chúng mang hung khí đến để trả thù nhóm đánh anh Hoàng.

Hơn 20 côn đồ rút mã tấu đòi chém CA - 3

Số hung khí dùng để gây án

Toàn bộ số mã tấu trên là của Nìn A Quang đem từ TP Đà Nẵng vào Quảng Ngãi vào tối 7/5. Nìn A Quang là bạn của Hoàng. Khi nghe tin, Hoàng bị đánh, Quang đã tập hợp nhóm côn đồ tại Quảng Ngãi, trang bị hung khí cho chúng để đi trả thù. Đa phần các đối tượng này làm nghề sửa ô tô, trên người đầy những hình xăm đặc biệt.

Thời gian qua, lực lượng Công an đã ngăn chặn nhiều vụ mang hung khí đi gây án, tuy nhiên tính chất vụ án ngày càng manh động hơn. Để che mắt Công an và nhân dân, nhóm đối tượng này đã trang bị cả ô tô để mang hung khí, nếu không có sự vào cuộc kịp thời của CAP Nghĩa Lộ và cảnh sát 113 Công an tỉnh thì nhóm đối tượng này đã gây hậu quả khó lường.

Hiện CAP Nghĩa Lộ đang truy lùng đối tượng điều khiển xe ô tô chở hung khí bỏ chạy.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trần Văn (An Ninh Thủ Đô)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN