HN: Nổ súng vì cạnh tranh địa bàn thông tắc vệ sinh

Thứ Hai, ngày 06/06/2016 17:31 PM (GMT+7)

Hai nhóm thanh niên hẹn nhau nói chuyện để giải quyết chuyện tranh chấp địa bàn thông tắc vệ sinh, trong quá trình xô xát, một đối tượng đã bất ngờ nổ súng.

Ngày 6-6, Công an quận Long Biên vẫn đang tích cực phối hợp cùng Công an TP Hà Nội điều tra, làm rõ một vụ nổ súng xảy ra trên địa bàn.

Theo đó, vào 13 giờ 45 ngày 31-5, tại phường Long Biên (quận Long Biên), người dân địa phương bất ngờ nghe thấy tiếng súng nổ nên đã nhanh chóng trình báo với lực lượng chức năng.

Nhận được thông tin, lực lượng công an quận Long Biên đã có mặt tại hiện trường, tổ chức lấy lời khai những người liên quan. Căn cứ vào các tài liệu thu thập được, cơ quan công an đã triệu tập Vũ Văn Quảng (22 tuổi, hiện trú tại Gia Lâm, Hà Nội) và Phùng Việt Phương (23 tuổi, tạm trú tại Long Biên, Hà Nội).

Tại cơ quan công an, Quảng và Phương cho biết cả hai đang là người làm thuê dịch vụ thông tắc vệ sinh cho cơ sở của một người đàn ông tên Vấn.

Thời gian gần đây, ông Vấn phát hiện tờ rơi quảng cáo dịch vụ của mình bị cơ sở khác dán đè lên, ảnh hưởng đến việc làm ăn nên đã giao Quảng liên hệ với cơ sở này hỏi rõ lý do.

Ngày 31-5, Quảng liên hệ theo số điện thoại ghi trên tờ rơi thì gặp một nam thanh niên, người này hẹn gặp nhau tại khu vực gần UBND phường Cự Khối (quận Long Biên) để nói chuyện.

Như đã hẹn, Quảng và Phương gặp tới địa điểm để gặp gỡ. Tại đây, hai bên đã xảy ra xô xát. Do yếu thế hơn, nhóm của Quảng bỏ chạy và bị nhóm đối phương đuổi theo. Quá trình bỏ chạy, nhóm đối phương gọi thêm người tới và một trong các đối tượng này đã nổ súng, bắn gây thương tích cho Phương.

Từ lời khai của Quảng và Phương, cơ quan công an tiến hành triệu tập hai người Phạm Bá Quân (36 tuổi, trú tại Long Biên, Hà Nội) và Nguyễn Văn Huân (22 tuổi, quê Hà Nam). Bước đầu đấu tranh lấy lời khai, hai người này khai nhận kẻ dùng súng bắn Phương  tên là Tùng. Ngoài ra, trong quá trình khám xét, công an còn thu giữ tại nơi ở của Quân 6,9 gram heroin.

Hiện Công an TP Hà Nội đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ tổ chức truy bắt đối tượng Tùng để điều tra, làm rõ vụ án.

Theo Tuyến Phan (Pháp luật TPHCM)
Báo lỗi nội dung