“Hiệp sĩ” tiếp tục bắt kẻ trộm xe

Đang làm việc trên lan can công trình xây dựng, anh Đỗ Công Tình ngó xuống đất thấy 1 thanh niên đang phá khóa xe của mình rồi nổ máy bỏ chạy. Dù không mấy hy vọng, nạn nhân xin số điện thoại và gọi cho “hiệp sĩ” cầu cứu.

Ngày 14/7, Công an thị trấn Mỹ Phước đã bàn giao hồ sơ cùng đối tượng Vũ Quang Tùng (SN 1986, quê Thái Bình, tạm trú thị trấn Mỹ Phước) cho Công an huyện Bến Cát - Bình Dương tiếp tục điều tra.
 
Trước đó, vào chiều 13-7, anh Đỗ Công Tình (SN 1984, ngụ TP Thủ Dầu Một - Bình Dương) đang làm việc trên lan can của một công trình xây dựng ở Khu Công nghiệp Mỹ Phước 2 thì phát hiện Tùng dùng đoản bẻ khóa xe anh rồi nổ máy bỏ chạy.

“Hiệp sĩ” tiếp tục bắt kẻ trộm xe - 1

Kẻ trộm xe (giữa) bị “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải (bìa trái) cùng anh Phạm Văn Thúc tóm gọn

Dù phát hiện kịp thời nhưng do đang ngồi trên lan can nên anh Tình chỉ biết ngó theo bóng tên cướp. Sau khi trình báo với bảo vệ khu công nghiệp và được những người này cho số ĐTDĐ của “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải (thuộc CLB Phòng chống tội phạm phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một), anh Tình liền gọi điện cầu cứu.
 
Sau khi nghe mô tả màu sắc, loại xe và biển số xe bị trộm, “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải liền gọi cho “hiệp sĩ” Phạm Văn Thúc tỏa ra các tuyến đường có khả năng đối tượng sẽ chạy qua.
 
Đến 18 giờ cùng ngày, các “hiệp sĩ” phát hiện một thanh niên lái xe Wave biển số 92E1 – 056.76 như mô tả với tốc độ cao trên đại lộ Bình Dương nên tổ chức đuổi theo. Rượt đuổi được khoảng 7 km thì các “hiệp sĩ” ép xe, hất kẻ trộm ngã xuống đường rồi tóm gọn giao công an thị trấn Mỹ Phước.
 
Ngay sau khi lấy lời khai ban đầu, chiếc xe máy được trao trả cho nạn nhân.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Y.Thanh (Người lao động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN