"Hiệp sĩ” đua tốc độ bắt trộm xe đêm

Lúc 3 giờ sáng 2/10, “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải tiếp tục nhận điện thoại của người dân ở thị trấn Mỹ Phước, huyện Bến Cát- Bình Dương báo nhà vừa bị bọn trộm lấy mất xe máy biển số 61G1 – 091.97 và 2 ĐTDĐ.

Sau khi nghe mô tả biển số, màu sắc chiếc xe, “hiệp sĩ” Thanh Hải đã cùng các đồng đội Phạm Tấn Thành, Thạch Đạt, Nguyễn Thanh Bình và Nguyễn Duy Phương lên đường chặn bắt tội phạm.

Hơn 1 giờ rảo khắp các tuyến đường trong TP Thủ Dầu Một (Bình Dương), không thấy bóng dáng chiếc xe như mô tả, các “hiệp sĩ” phán đoán bọn trộm có thể đang ẩn nấp để chờ đến sáng trà trộn vào dòng người đi làm nên phục các ngõ đường về TPHCM.

Đến 5 giờ 30 phút sáng cùng ngày, nhóm “hiệp sĩ” phát hiện 2 thanh niên đi chung một xe máy có màu sắc như mô tả, lưu thông trên đại lộ Bình Dương (hướng về TPHCM) với tốc độ khá cao. Khi nhìn biển số xe, biết chắc đó là chiếc bị mất trộm nên các “hiệp sĩ” liền tăng tốc đuổi theo khoảng 10 km, cuối cùng ép được xe, khống chế hai đối tượng đưa về công an cùng tang vật.

Tại Công an thị trấn Mỹ Phước, Võ Văn Hoàng Em (SN 1994, quê Bến Tre) và Trần Văn Mạnh (SN 1994, quê Kiên Giang) khai nhận đã trộm chiếc xe trên vào lúc 2 giờ sáng. Lý do chúng không chạy thẳng về TPHCM vì sợ đi đêm, lỡ gặp công an chặn xét giấy tờ nên chờ tới sáng hòa vào dòng người đi đường để dễ tẩu thoát. Hiện công an vẫn đang điều tra.

* Trong ngày 30/9, bãi giữ xe của siêu thị Big C Bình Dương đã bị kẻ trộm vào lấy một lúc 10 con heo dầu gắn vào thắng đĩa của các xe SH, Nouvo LX… nên vụ việc được nhân viên tại đây báo cho “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải, thuộc CLB Phòng chống tội phạm phường Phú Hòa (TP Thủ Dầu Một, Bình Dương).

"Hiệp sĩ” đua tốc độ bắt trộm xe đêm - 1

“Hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải khống chế gã trộm kiêm bảo vệ vào trưa 2/10.

Khoảng 11 giờ ngày 2/10, nhóm “hiệp sĩ” phát hiện một người đàn ông trong trang phục bảo vệ của Công ty Cổ phần dịch vụ Bảo vệ Mạnh Cường điều khiển xe biển số 65H5 - 6807 vào bãi giữ xe của siêu thị để gửi nhưng không đi vào siêu thị mà cứ đi lòng vòng trong bãi xe để quan sát. Lúc này một nhân viên bảo vệ bãi xe nghi ngờ nên cứ bám theo và làm cho gã bảo vệ phát hiện đã bị theo dõi nên lấy xe chạy về hướng TPHCM.

Thấy vậy, các “hiệp sĩ” liền nổ máy xe đuổi theo đến ngã tư Đất Thánh (Bình Dương), ép xe đối tượng, mời về công an. Trên đường đi, gã bảo vệ thừa nhận đã trộm 9 con heo dầu của các loại xe SH, Nouvo gửi tại bãi giữ xe siêu thị Big C Bình Dương vào ngày 30/9 và 3 con heo dầu khác tại bãi xe Trung tâm thương mại Becamex Bình Dương.

Tại Công an phường Hiệp Thành (TP Thủ Dầu Một) gã trộm khai tên Đặng Hùng Dũng (SN 1969, ngụ đường Âu Cơ, phường 9, quận Tân Bình – TPHCM), đang làm bảo vệ cho Công ty Cổ phần dịch vụ Bảo vệ Mạnh Cường.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Y. Thanh (Người Lao Động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN