Hàng loạt nạn nhân mất vàng khi đang làm đẹp

Trong quá trình đắp thuốc lên mặt khách hàng, lợi dụng lúc các nạn nhân mất cảnh giác, chuyên gia làm đẹp “đặc trị nám” Vương Thị Thùy Trang đã nhanh tay tháo dây chuyền vàng của nạn nhân đem bán tiêu xài cá nhân.

Đánh vào tâm lý ham làm đẹp của các chị em phụ nữ, đối tượng Vương Thị Thùy Trang, 29 tuổi, trú khu 2, phường Thác Mơ (thị xã Phước Long) đã lân la làm quen, rồi nói mình có thuốc trị hết nám da mặt, ham làm đẹp nhiều nạn nhân đồng ý cho trang đắp thuốc. Trong quá trình đắp thuốc lên mặt, lợi dụng lúc các nạn nhân mất cảnh giác, Trang đã nhanh tay tháo dây chuyền vàng của nạn nhân đem bán tiêu xài cá nhân.

Trong khoảng thời gian từ ngày 19/9 đến 20/10, Vương Thị Thùy Trang liên tiếp gây ra 4 vụ trộm vàng tại địa bàn thị xã Phước Long.

Liên tiếp gây ra các vụ trộm vàng

Vào khoảng 7h ngày 19/9, chị Phan Lệ Ngọc (35 tuổi, trú khu phố Phước Sơn, phường Phước Bình, thị xã Phước Long) đang ở nhà thì có một đối tượng nữ đi xe máy hiệu Sirius, biển số 60X5-1921 tới nhà chào bán hạt điều nhân. Tuy nhiên, do mẫu điều kém chất lượng nên chị Ngọc không mua. Đối tượng nữ không đi mà tiếp tục lân la bắt chuyện làm quen.

Sau một hồi chuyện trò, đối tượng nữ kêu mặt bị nhiều mụn, hỏi chị Ngọc có chỗ nào trị hết mụn thì chỉ giúp đối tượng; sau đó đối tượng nữ sẽ giúp chị Ngọc trị hết nám da mặt. Sau một hồi lâu trò chuyện, đối tượng chạy ra chợ mua trứng gà và một số loại thuốc về trộn lại, rồi nói chị Ngọc nằm xuống nền nhà, nhắm mắt lại và lấy khăn quấn quanh cổ để đối tượng bôi thuốc.

Hàng loạt nạn nhân mất vàng khi đang làm đẹp - 1

Vương Thị Thùy Trang cùng tang vật vụ án.

Cứ nghĩ ở nhà mình, mặt khác bôi trứng gà thì không có hại, phần ngại đối tượng nhiệt tình nên chị Ngọc làm theo. Sau khi bôi mặt xong, đối tượng nói đi mua hoa hồng về để rửa mặt, rồi lấy xe bỏ đi. Chờ mãi không thấy đối tượng quay lại, khi đi rửa mặt thì chị Ngọc phát hiện sợi dây chuyền vàng 18K nặng hơn 3 chỉ bị mất từ lúc nào. Đáng nể hơn, đối tượng nữ này còn lột cùng lúc 2 sợi dây chuyền của 2 nạn nhân mà bị hại không hề hay biết.

Vào khoảng 7h ngày 10/10, chị Trần Trúc Diễm (19 tuổi), chị Huỳnh Thị Vuông (20 tuổi), Huỳnh Thị Trang (20 tuổi), là công nhân phân loại hạt điều nhân tại khu 8, phường Long Phước (thị xã Phước Long) đang phân loại điều thì có một đối tượng nữ đi xe môtô hiệu Sirius, biển số 60X5-1921 tới hỏi mua hạt điều nhân. Chị Trang nói không bán, nhưng đối tượng nữ vẫn vào xem hạt điều và bắt chuyện làm quen với chị Trang, Diễm, Vuông.

Trong quá trình nói chuyện, đối tượng nữ nói mình vừa đi làm trắng da ở TP Hồ Chí Minh về, biết cách làm trắng da và đề nghị đắp mặt nạ làm đẹp da cho Trang, Diễm, Vuông, nếu hiệu quả khi gặp ai có nhu cầu thì giới thiệu sẽ cho tiền hoa hồng. Sau đó đối tượng nữ đi mua 3 lọ thuốc hiệu Trangala, 4 viên E100, 2 viên B6 và 3 quả trứng gà về lấy chén trộn lại rồi kêu chị Trang, Vuông, Diễm nằm xuống đệm, nhắm mắt lại, lấy khăn quấn quanh cổ để đối tượng bôi thuốc.

Sau khi bôi thuốc xong, đối tượng nữ kêu 3 chị nằm yên đó để đối tượng nữ đi mua hoa hồng về rửa mặt. Chờ mãi không thấy đối tượng nữ quay lại, khi kiểm tra thì 2 chị Vuông và Diễm phát hiện mất 2 sợi dây chuyền vàng mỗi sợi nặng 3 chỉ.

Với thủ đoạn tương tự đối tượng nữ này còn lừa lấy trộm 1 sợi dây chuyền vàng nặng hơn 3 chỉ là của dành dụm sau bao năm làm thuê của chị Phạm Thị Nghiêm (49 tuổi), là người giúp việc cho xưởng điều Phong Tân thuộc thôn Phước Yên, xã Phước Tin (thị xã Phước Long)...

Thủ phạm trộm vàng sa lưới

Nhận được đơn tố cáo của các nạn nhân về đặc điểm nhận dạng cũng như phương thức thủ đoạn trộm vàng của đối tượng. Nhận định đây là thủ đoạn trộm cắp mới, cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thị xã Phước Long đã nhanh chóng cử các cán bộ điều tra có kinh nghiệm đi xác minh điều tra làm rõ vụ việc.

Sau gần nửa tháng khẩn trương xác minh điều tra, bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Phước Long đã phát hiện bắt giữ thủ phạm gây ra hàng loạt vụ trộm vàng là Vương Thị Thùy Trang, 29 tuổi, trú khu 2, phường Thác Mơ (thị xã Phước Long).

Tại cơ quan Công an, bước đầu đối tượng khai nhận toàn bộ hành vi trộm cắp trên. Với tài ăn nói, khi gặp con mồi có đeo dây chuyền vàng, Trang sẽ tiếp cận làm quen, lấy lòng tin của con mồi. Khi đã làm quen được, đánh vào tâm lý ham làm đẹp của các chị em phụ nữ, Trang nói mình có phương thuốc làm hết nám da mặt và làm trắng da mặt và nhiệt tình đi mua thuốc về làm giúp. Trước sự nhiệt tình của Trang, các nạn nhân đã mất cảnh giác không đề phòng nên trong quá trình bôi thuốc, Trang đã nhanh tay tháo dây chuyền vàng của nạn nhân rồi tẩu thoát, khi nạn nhân phát hiện bị mất của thì Trang đã cao chạy xa bay. Trang khai nhận thêm, bằng thủ đoạn tương tự, Trang đã lấy trộm dây chuyền vàng của 4 người khác.

Được biết, trước đây Trang đã có tiền án 6 tháng tù (án treo) về hành vi trộm cắp tài sản. Đây là phương thức trộm cắp mới, qua đây mong quần chúng nhân dân nâng cao cảnh giác trước thủ đoạn trộm cắp này của kẻ gian. Ai là nạn nhân đã bị Trang trộm vàng hãy tới cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thị xã Phước Long trình báo, để cơ quan Công an củng cố hồ sơ xử lý đối tượng trước pháp luật.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Chính - Trung Sinh (Công An Nhân Dân)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN