Hận đồng nghiệp “cướp” người yêu, đổ thuốc độc vào bể nước công ty

Thứ Hai, ngày 24/04/2017 18:30 PM (GMT+7)

Hận đồng nghiệp cướp mất người yêu và bị chủ công ty đuổi việc, Dũng mua thuốc độc đổ vào bể nước công ty.

Hận đồng nghiệp “cướp” người yêu, đổ thuốc độc vào bể nước công ty - 1

Hành động mù quáng vì chuyện yêu đương khiến Dũng vướng vòng lao lý

Ngày 24.4.2017, TAND Cấp Cao tại Hà Nội đã đưa ra xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Nguyễn Tiến Dũng (27 tuổi, ở thị trấn Lâm Thao, Phú Thọ) về tội “Giết người”.

Trước đó, Dũng bị TAND TP.Hà Nội tuyên phạt 12 năm tù về tội “Giết người”. Tuy nhiên, Dũng có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Theo bản án sơ thẩm, Dũng có quan hệ tình cảm với chị Nguyễn Phương Linh (31 tuổi, ở Thái Nguyên). Để được ở gần nhau, Dũng xin cho chị Phương Linh vào làm cùng Công ty Việt Cường với mình.

Sau một thời gian làm việc tại Công ty Việt Cường, chị Phương Linh “chia tay” Dũng và yêu anh Nguyễn Văn Tuấn (23 tuổi, cùng quê), công nhân cùng công ty.

Cho rằng đồng nghiệp “cướp” mất người yêu, Dũng tìm tình địch đánh nhau. Biết chuyện, chủ công ty Việt Cường đã đuổi việc Dũng, còn anh Tuấn và chị Linh vẫn làm việc tại công ty.

Mất người yêu lẫn công việc, Dũng nảy sinh hận thù anh Tuấn và nung nấu ý định trả thù tình địch.

Cuối tháng 12.2014, Dũng đến nhà một người bạn gần công ty cũ chơi. Trong lúc đi mua đồ ăn, anh ta nảy sinh ý định mua thuốc trừ sâu để ném vào bể nước ăn của Công ty Việt Cường nhằm mục đích trả thù anh Tuấn và chủ công ty, đồng thời gây áp lực để công ty đuổi việc anh Tuấn.

Sau khi đi uống rượu và hát karaoke cùng bạn, Dũng vẫn bực tức chuyện bị anh Tuấn đánh, cướp mất người yêu và bị chủ Công ty Việt Cường đuổi việc nên đã tới một cửa hàng mua thuốc trừ sâu.

Tuy nhiên, cửa hàng hết thuốc trừ sâu nên đã đưa cho Dũng thuốc diệt cỏ. Lúc mua hàng, Dũng nghe điện thoại không để ý nên vẫn nghĩ chủ cửa hàng bán cho mình thuốc sâu.

Mua thuốc xong, Dũng đi bộ đến công ty cũ, vòng ra phía sau, đổ lọ thuốc diệt cỏ vào bể nước lọc. Xong việc, Dũng về nhà bạn lấy đồ đạc bỏ trốn.

Tuy nhiên, khoảng 20 phút sau khi bỏ thuốc diệt cỏ vào bể nước, Dũng gọi điện cảnh báo chị Phương Linh và một công nhân công ty không được uống nước tại bể công ty vì bể nước của công ty đã bị nhiễm độc sau khi anh ta đổ thuốc sâu vào.

Sau khi nhận được cảnh báo, chị Phương Linh và một cán bộ Công ty Việt Cường hỏi Dũng lý do đổ thuốc độc vào bể nước thì đối tượng nói rằng, muốn anh Tuấn bị công ty đuổi việc.

Sau khi công an vào cuộc điều tra, Dũng đã tới cơ quan công an đầu thú.

Với hành vi trên, HĐXX TAND Hà Nội tuyên phạt Dũng 12 năm tù về tội Giết người.

Tại phiên tòa phúc thẩm ngày 24.4, Dũng đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình và tỏ ra ăn năn, hối hận. Dũng xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt để bị cáo sớm có cơ hội được làm lại cuộc đời.

Sau khi nghị án, căn cứ vào toàn bộ hồ sơ vụ án, các tình tiết liên quan, HĐXX nhận định tuy hành vi phạm tội của bị cáo chưa gây ra hậu quả nhưng rất nguy hiểm cho xã hội, cần có hình phạt thích đáng nhằm giáo dục bị cáo cũng như phòng ngừa tội phạm chung.

Tuy nhiên, khi lượng hình xét bị cáo đã thành khẩn nhận tội, biết ăn năn hối hận nên quyết định chấp nhận kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, sửa một phần bản án sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Tiến Dũng 11 năm tù về tội danh “Giết người”.

Anh rể đầu độc em vợ sau khi bị từ chối “quan hệ”

Lài nghĩ bà H. từ chối Lài nhưng giờ lại đang “vui vẻ” với nhân tình. Càng nghĩ ngợi, thứ liên tưởng “bệnh hoạn”...

Theo Xuân Lực (Dân Việt)
sự kiện Tin pháp luật