Giết bạn vì không cho mượn xe đi thăm bạn gái

Thứ Tư, ngày 26/04/2017 09:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Nghe bạn gái bị đau chân, không mượn được xe của bạn, Tuấn quyết giết bạn để cướp xe đi thăm bạn gái cho nhanh.

Qua 2 ngày xét xử sơ thẩm, ngày 25-4, TAND tỉnh Bình Phước tuyên phạt bị cáo Nguyễn Quang Tuấn (tên gọi khác Trệt, Sệt; SN 1990, trú xã Nghĩa Trung, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước) 9 năm tù về tội “Giết người”.

Ngoài ra, HĐXX còn tuyên phạt bị cáo phải đền bù thiệt hại tinh thần cho thân nhân nạn nhân 150 triệu đồng, 69 triệu đồng tiền mai táng phí và 1,5 triệu đồng/tháng cho con của nạn nhân (SN 2009) cho đến khi đủ 18 tuổi.

Giết bạn vì không cho mượn xe đi thăm bạn gái - 1

Bị cáo Nguyễn Quang Tuấn bị di lý về trại giam sau phiên tòa

Theo cáo trạng, Nguyễn Quang Tuấn cùng Nguyễn Ngọc Thái (SN 1983, ngụ xã Phước Tín, thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước) cạo mủ cao su thuê tại vườn cao su Công ty Gia Thiện (thuộc thôn 5, xã Nghĩa Trung, huyện Bù Đăng).

Khoảng 11 giờ, ngày 12-1-2014 Tuấn cùng Thái đến nhà Nguyễn Thị Hạnh (thôn 5, xã Nghĩa Trung) lấy tiền công rồi đi trả nợ.

Sau đó, có 1 người bạn làm cùng gọi điện rủ xuống thôn Lam Sơn, xã Tân Phước, huyện Đồng Phú nhậu nên cả hai cùng đến nhà bạn nhậu. Đến 17 giờ cùng ngày, cả hai chở nhau về chòi cao su nghỉ ngơi. Khoảng 30 phút sau, chị Võ Ngọc Bảo Trân (SN 1992, ngụ ấp 2, xã Đồng Tâm, huyện Đồng Phú, người yêu của Tuấn) gọi Tuấn về nhà vì chị mới bị ngã.

Tuấn đánh thức Thái dậy để mượn xe về thăm bạn gái nhưng Thái không đồng ý nên đôi bên xảy ra cãi vã. Mượn xe không được, bạn gái lại liên tục gọi điện, Tuấn nảy sinh ý định giết Thái để chiếm đoạt xe. Ngay sau đó, Tuấn lấy dao leo lên gác đâm liên tiếp vào ngực và vai Thái đến gãy dao. Sau đó, Tuấn ra cách chòi khoảng hơn 100 m vứt dao.

Vì xe không có đèn, không biển số nên Tuấn đã lấy xe của Thái chạy khoảng 600 m rồi nhờ một người bạn chở ra ngã ba lâm trường, từ đó đi bộ ra Quốc lộ 14 đến nhà người yêu.

Đến khoảng 17 giờ 30, 2 người bạn đến chòi chơi và phát hiện Thái đã chết nên báo cơ quan chức năng. Tuấn bị cơ quan cảnh sát điều tra bắt giữ.

Bị chê hèn, gã đàn ông giết bạn tình sau ân ái

Sau khi ân ái trong nhà vệ sinh công ty, chị Tr. hỏi Tuyến nếu chị có thai thì Tuyến có bỏ vợ để lấy chị không. Bị người...

Chia sẻ
Theo H.Hải (Người lao động)
sự kiện Tin pháp luật
Báo lỗi nội dung