Giây phút thoát khỏi "lưỡi hái tử thần" của tài xế taxi bị khách cứa cổ

Thứ Ba, ngày 07/05/2019 16:43 PM (GMT+7)

Được người dân phát hiện và đưa đi cấp cứu kịp thời, tài xế taxi bị khách dùng dao cứa cổ đã qua cơn nguy kịch nhưng tinh thần vẫn còn hoảng loạn.

Giây phút thoát khỏi "lưỡi hái tử thần" của tài xế taxi bị khách cứa cổ - 1

Công an có mặt khám nghiệm hiện trường, trích xuất camera khu vực

Chiều 7/5, Công an quận 7, TP.HCM vẫn đang điều tra, làm rõ vụ tài xế taxi bị khách dùng dao cứa cổ xảy ra trên địa bàn. Hiện, công an đang trích xuất camera để nhận dạng, truy bắt hung thủ.

Tài xế gặp nạn được xác định là Nguyễn Thanh Tuấn, lái xe hãng Vinasun. Dù đã qua cơn nguy kịch nhưng tài xế taxi vẫn gặp khó khăn khi giao tiếp do vết thương ở cổ.

Nằm trên giường bệnh làm việc với công an nhưng vẫn chưa hết hoảng loạn, tài xế Tuấn cho biết, khoảng 15h chiều 6/5, khi anh đang chạy xe trên đường Bờ Bao Tân Thắng (quận Tân Phú) thì gặp một khách nam khoảng 30 tuổi vẫy xe dọc đường.

Theo anh Tuấn, nam thanh niên nói giọng Bắc, yêu cầu chở đến công viên Lê Thị Riêng để đòi nợ. Tuy nhiên, khi đến công viên người này yêu cầu chở qua quận 4.

Giây phút thoát khỏi "lưỡi hái tử thần" của tài xế taxi bị khách cứa cổ - 2

Đại diện hãng Vinasun đến thăm hỏi, động viên anh Tuấn

Đến quận 4, vị khách nói với tài xế “không tìm được con nợ” nên yêu cầu chở qua quận 7 để đến nhà anh trai. Lấy lý do anh trai không có nhà và bận chở con đi học, nên vị khách kêu anh Tuấn dừng xe trên đại lộ Nguyễn Văn Linh để đợi.

Không lâu sau, thanh niên yêu cầu tài xế chở về Bình Tân. Đến Bình Tân, người thanh niên nói về Tân Phú rồi vào sân bóng uống nước. Một lúc sau lại kêu tài xế chở về đường Nguyễn Văn Linh.

Đến đại lộ Nguyễn Văn Linh (phường Tân Thuận Tây, quận 7) lúc này khoảng 22h đêm, thanh niên bất ngờ rút dao khống chế và cứa vào cổ anh Tuấn. Tuy nhiên, do đã đề phòng và phản xạ, anh Tuấn đưa tay lên đỡ thì bị cứa vào cổ và tay.

Cả hai giằng co dữ dội trong xe, đối tượng sau đó bung cửa tháo chạy về hướng bãi xe container. Anh Tuấn đuổi theo một đoạn thì gục xuống đất. Nạn nhân được đưa đi bệnh viện cấp cứu sau đó.

Tiếp nhận thông tin, Công an quận 7 có mặt khám nghiệm hiện trường, tổ chức điều tra truy xét.

Tài xế taxi bị khách dùng dao cứa cổ trên đường vắng

Đang chở khách lưu thông trên đại lộ ở Sài Gòn, tài xế taxi bị khách dùng dao khống chế.

Theo Dương Thanh (Dân Việt)
sự kiện Tin pháp luật