Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Giải cứu cô gái bị lừa bán sang Trung Quốc

Thứ Sáu, ngày 04/12/2015 08:58 AM (GMT+7)

Chị L bị lừa bán sang Trung Quốc lúc đang mang thai 5 tháng tuổi, đến khi được giải cứu, bé trai con chị L đã được 3 tháng tuổi.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Sau nỗ lực giải cứu của Bộ đội biên phòng Đồn cửa khẩu quốc tế Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh phối hợp Công an biên phòng Phòng Thành Cảng (Trung Quốc), ngày 3.12, chị H.D.L (SN 1998) bị lừa bán sang Trung Quốc đã được trở về Việt Nam an toàn.

Giải cứu cô gái bị lừa bán sang Trung Quốc - 1

Chị L được công an biên phòng Trung Quốc bàn giao cho bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Ninh tại cửa khẩu quốc tế Móng Cái. (Ảnh: Thu Hằng)

Trước đó, cuối tháng 10.2015, Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Móng Cái nhận được đơn của ông H.V.L (Định Hóa, Thái Nguyên) trình báo về việc con gái ông là H.D.L bị mất tích.

Theo đơn, L nghỉ học sớm và xuống Quảng Ninh làm việc, từ tháng 7.2015, gia đình không liên lạc được với L. Tới đầu tháng 10.2015, qua tin nhắn Zalo, L cho biết đang bị giam giữ tại tỉnh An Huy (Trung Quốc).

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Bộ đội biên phòng Đồn cửa khẩu quốc tế Móng Cái đã phối hợp với Chi đội Công an biên phòng Phòng Thành Cảng (Trung Quốc) tìm chị H.D.L. Đến ngày 3.12, chị L đã được giải cứu, đưa về Việt Nam an toàn. Đáng chú ý, con trai chị L được 3 tháng tuổi cũng được đưa về cùng mẹ.

Tại Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Móng Cái, chị L cho biết, khi đang mang thai 5 tháng, chị bị lừa bán sang Trung Quốc và sống trong một gia đình tại tỉnh An Huy (cách Móng Cái 2.000km).

Hiện Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Móng Cái đã hoàn tất các thủ tục, bàn giao chị L và con trai về gia đình. Đồng thời phối hợp với các lực lượng chức năng tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc, truy tìm các đối tượng lừa bán chị L.

Theo Hoàng Anh Tuấn (danviet.vn)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang