Giải cứu cô gái bị chồng "hờ" giam lỏng

Bị “chồng hờ” tên Dũng bạo hành, giam lõng, chị Linh tuyệt thực 3 ngày trước khi được cảnh sát giải cứu.

Ngày 10.1, Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, cơ quan này đang tạm giữ hình sự Trần Văn Dũng (42 tuổi, tên gọi khác là Tư Quỳ, Tư Lăng, ở phường Trung Văn, Nam Từ Liêm) để làm rõ hành vi bắt giữ người trái pháp luật và tàng trữ vũ khí vũ khí quân dụng, công cụ hỗ trợ.

Giải cứu cô gái bị chồng "hờ" giam lỏng - 1

Dũng tại cơ quan điều tra.

5 “đàn em” của Dũng cũng bị cơ quan điều tra bắt giữ để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ và bắt giữ người trái pháp luật.

Theo điều tra, ngày 8.1, Công an quận Nam Từ Liêm nhận được tin tố giác, chị Hoàng Tuyết Linh (SN 1997, Mỹ Đức, Hà Nội) bị người tình là Trần Văn Dũng và đàn em giam lỏng 3 ngày dù đang mang thai.

Nhận được thông tin, chiều tối ngày 8.1, Đội Cảnh sát Hình sự (Công quận Nam Từ Liêm) và Công an phường Trung Văn đã vào cuộc giải cứu chị Linh.

Tài liệu trinh sát cho thấy, Dũng là đối tượng lưu manh nguy hiểm, từng bị TAND Hà Nội xử phạt 17 năm tù về tội Giết người, cướp tài sản.

Giải cứu cô gái bị chồng "hờ" giam lỏng - 2

Giải cứu cô gái bị chồng "hờ" giam lỏng - 3

Vũ khí “nóng” cơ quan điều tra thu giữ tại nhà Dũng.

Sau khi mãn hạn tù, Dũng tập hợp đàn em hành “nghề” cho vay nặng lãi. Ngoài ra, Dũng và đàn em thường xuyên tụ tập chơi ma túy đá, gây rối trật tự công cộng, cố ý gây thương tích với nhiều người. Tuy nhiên, do sợ Dũng nên tại người dân không dám trình báo, tố cáo hành vi của Dũng.

Nhận định đây là vụ việc nghiêm trọng nên Công an quận Nam Từ Liêm đã có tới nhà Dũng giải cứu chị Linh. Cảnh sát vận động, yêu cầu mở cửa nhưng Dũng và đàn em không chấp hành, cố thủ trong nhà.

Lực lượng cảnh sát buộc phải phá cửa xông vào trong nhà Dũng. Lúc này, có 6 đàn em của Dũng ngồi ở tầng 1. Khi lên tới tầng 2, cảnh sát nghe phát hiện chị Linh kêu đau bụng.

Vừa thấy bóng dáng cảnh sát, Dũng bế chị Linh ra xe cấp cứu đỗ trước nhà với lý do đưa vào viện. Lập tức, một tổ công tác Công an quận Nam Từ Liêm đã bám theo bảo vệ chị Linh đồng thời đảm bảo Dũng không tẩu thoát.

Đáng chú ý, khi cơ quan điều tra đưa Dũng trở lại ngôi nhà thì xuất hiện 10 đàn em của anh ta cản trở, gây rối, tấn công lực lượng làm nhiệm vụ. Tuy nhiên, bằng biện pháp nghiệp vụ, cảnh sát đã khống chế các đối tượng chống đối, cản trở về trụ sở.

Khám xét nhà Dũng, cảnh sát thu giữ nhiều giấy tờ vay nợ với số lãi “khủng” và nhiều vũ khí “nóng” như dao phóng lợn, súng, bình xịt hơi cay, bom xăng… cất giữ trong nhà.

Tại cơ quan công an, các đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội.

Một cán bộ điều tra tiết lộ, điều tra ban đầu xác định, chị Linh và Dũng chung sống với nhau như vợ chồng ở nhà Dũng. Tuy nhiên, trong thời gian quan hệ tình cảm, chị Linh thường xuyên bị Dũng đánh đập, bạo hành. Có thời điểm chị Linh bỏ trốn sang Bắc Ninh nhưng vẫn bị Dũng tìm thấy bắt về. Khi không nghe lời, chị đều bị Dũng dùng dây điện đánh.

Bị Dũng giam lõng, cắt mọi liên lạc với gia đình, chị Linh dù đang mang thai vẫn quyết tuyệt thực để Dũng thả nhưng không thành.

Vụ việc đang được Công an quận Nam Từ Liêm tiếp tục điều tra mở rộng.

Tên nhân vật đã được thay đổi

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đỗ Tuấn ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN