Giả cảnh sát hình sự, mượn iPhone đi bắt cướp rồi "lặn"

Dũng giới thiệu là Cảnh sát hình sự rồi hẹn gặp để xin việc cho bạn gái mới quen. Nào ngờ, ngay trong lần gặp đầu tiên tên cảnh sát dỏm này đã lừa lấy điện thoại của nạn nhân rồi lặn mất.

 

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Tây Hồ (TP Hà Nội) cho biết đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Ngọc Dũng (SN 1987, trú tại thôn Cầu Giát, xã Hợp Lý, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

 

Giả cảnh sát hình sự, mượn iPhone đi bắt cướp rồi "lặn" - 1

Chân dung Cảnh sát hình sự "dỏm" Nguyễn Ngọc Dũng

Trước đó, ngày 4/4, Công an phường Phú Thượng (quận Tây Hồ) nhận được tin trình báo của chị Nguyễn Thị Thu (SN 1994, trú tại huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An) về việc vừa bị một đối tượng lừa lấy đi một chiếc điện thoại iPhone 4S trị giá 4 triệu đồng.

Theo đơn trình báo của nạn nhân, vào tháng 3/2015, qua mạng Zalo, một thanh niên tự giới thiệu tên Tuấn Anh, hiện đang là Cảnh sát hình sự tại Hà Nội làm quen với chị Thu. Sau một thời gian nói chuyện, Tuấn Anh hứa sẽ xin cho chị Thu vào làm việc tại một cơ quan Nhà nước ở Hà Nội và hẹn gặp chị Thu để bàn bạc công việc.

Tối 22/3, chị Thu bắt xe xuống Hà Nội gặp Tuấn Anh tại thị trấn Đông Anh (huyện Đông Anh). Sau vài cuộc nhậu nhẹt và hát hò karaoke, hai người thuê nhà nghỉ gần ga Đông Anh để nghỉ. Tại đây, phát hiện thấy chị Thu mang theo chiếc điện thoại iPhone 4S có giá trị, Tuấn anh bịa rằng có vụ cướp vừa xảy ra trên cầu Nhật Tân nên phải đi “giải quyết”. Anh ta không quên mượn luôn chiếc điện thoại của chị Thu để… định vị tên cướp. Sau đó, đối tượng “lặn một hơi không thấy sủi tăm”.

Từ lời khai của nạn nhân, Công an quận Tây Hồ lập tức vào cuộc điều tra và nhanh chóng xác định “chiến sĩ Cảnh sát hình sự” tên Tuấn Anh chính là Nguyễn Ngọc Dũng. Đây là đối tượng vô công rồi nghề, chuyên lên mạng tìm các cô gái nhẹ dạ để lừa phỉnh. Trước những bằng chứng không thể chối cãi, Dũng đã phải cúi đầu thừa nhận hành vi lừa đảo của mình.

Hiện vụ án đang được Công an quận Tây Hồ tiếp tục điều tra, làm rõ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Quý (Báo Giao thông)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN