“Ghẹo” vợ người, giang hồ huyết chiến

Thứ Bảy, ngày 06/04/2013 07:49 AM (GMT+7)

Xuất phát từ việc một đối tượng “ghẹo” vợ người khác, hai nhóm “giang hồ” sau đó đã hẹn nhau ra khu công nghiệp để “hóa giải” mâu thuẫn. Nhưng cái cách mà hai nhóm này thực hiện đã khiến không ít người phải “kinh hồn bạt vía”.

Tại phiên tòa sơ thẩm hôm qua (5/4), Nguyễn Mạnh Chiến (SN 1987), Hoàng Văn Đạt và Hà Mạnh Giới (cùng SN 1989), đều trú ở xã Minh Khai, Từ Liêm, Hà Nội lần lượt bị VKSND TP Hà Nội cáo buộc phạm vào tội “Giết người”. Nạn nhân là anh Lê Văn Thế, lái xe của hãng taxi Mỹ Đình. Mặc dù anh này không chết, song cơ quan công tố xác định đó là do “may mắn” nên Chiến cùng đồng bọn vẫn phải chịu trách nhiệm theo khoản 1, Điều 93-BLHS. Dính dáng đến vụ thanh toán nhau còn có Vương Mạnh Trung, Vũ Quang Minh, Lê Hoàng Anh (cùng SN 1984), Nguyễn Văn Học (SN 1983) và Nguyễn Đắc Vượng (SN 1988) cùng bị xét xử về tội “Gây rối trật tự công cộng”.

Cáo trạng cùng lời khai của các bị cáo tại phiên xét xử thể hiện, tối 27/6/2011, trong lúc đi chơi, Hoàng Văn Chiến (trú ở huyện Từ Liêm) tình cờ gặp người phụ nữ tên Nguyễn Thị D (vợ Vương Mạnh Trung) đã buông lời trêu ghẹo. Bực tức, chị này kể lại với chồng, dẫn đến việc Nguyễn Đắc Vượng và Nguyễn Văn Học (bạn Trung) đánh Hoàng Văn Chiến chảy máu đầu. Sau khi biết chuyện anh trai bị đánh, Hoàng Văn Đạt liền gọi điện cho Trung chửi bới và sau đó cùng với Nguyễn Mạnh Chiến, Hà Mạnh Giới vác dao, gậy gộc đến tận nhà anh này hỏi chuyện. Tại nhà riêng của mình, Trung cũng lấy súng ra “thủ thế”, khiến đối thủ phải bỏ về. Ngay sau đó, Nguyễn Mạnh Chiến dẫn cả bọn về nhà trang bị cho mỗi đối tượng một khẩu súng bắn đạn “hoa cải”. Giữa lúc Mạnh Chiến cùng đồng bọn đang lùng sục nhóm Trung thì bất ngờ nhận được điện thoại của Vũ Quang Minh đã hẹn nhau ra Khu công nghiệp vừa và nhỏ Minh Khai, huyện Từ Liêm để quyết “sống chết” một phen.

Mặc dù khi ấy đã là nửa đêm, song Chiến, Đạt và Giới vẫn lận súng vào người, rồi vẫy taxi đến điểm hẹn. Phía bên kia, Minh cùng đồng bọn mang theo dao, kiếm đi taxi đến chờ sẵn ở “điểm hẹn”. Lúc đó, nhóm Minh có tới cả chục đối tượng, trong đó có Vương Mạnh Trung, Nguyễn Văn Học, Lê Hoàng Anh và Nguyễn Đức Vượng. Tại Khu công nghiệp vừa và nhỏ Minh Khai, khi Chiến cùng đồng bọn vừa rời khỏi chiếc taxi được mấy bước thì Minh lập tức hô hào đồng bọn ra tay.

Bị phục kích, nhóm Chiến chĩa súng về phía đối phương bóp cò. Thấy anh Lê Văn Thế chở nhóm Minh lao đến, Chiến chĩa súng bắn thẳng vào cửa kính, làm lái xe taxi bị thương ở đầu. Sau khi bắn chém nhau tơi bời, các đối tượng vội vã “dạt” ra nhiều tỉnh, thành trong cả nước để trốn tránh pháp luật. Trong quá trình điều tra, phần lớn các đối tượng liên quan đã bị bắt giữ hoặc ra đầu thú. Riêng Vũ Quang Minh, mặc dù trong lúc bị lực lượng công an truy lùng gắt gao, đối tượng còn gây ra một vụ bắt giữ người trái pháp luật và cưỡng đoạt tài sản ở quận Cầu Giấy.

Sau nửa ngày xét xử, tòa án cho rằng hành vi phạm tội của các bị cáo là rất rõ ràng; lời khai của các bị cáo cùng những người liên quan tại phiên tòa hoàn toàn phù hợp với nội dung truy tố tại bản cáo trạng và các chứng cứ, tài liệu trong hồ sơ vụ án. Với nhận định hành vi của các bị cáo là vô cùng nguy hiểm đối với xã hội, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Nguyễn Mạnh Chiến 12 năm 6 tháng tù, Hoàng Văn Đạt và Hà Mạnh Giới cùng mức 9 năm tù giam theo tội “Giết người”. Các bị cáo ở nhóm tội “Gây rối trật tự công cộng” cũng lần lượt phải nhận từ 6 tháng đến 30 tháng tù giam.

Theo Minh Long (An Ninh Thủ Đô)