Gây trọng án trong Trung tâm cai nghiện

Thứ Bảy, ngày 29/12/2012 09:07 AM (GMT+7)

Chỉ vì xích mích chuyện sinh hoạt tại trung tâm cai nghiện, hai học viên xô xát dẫn đến một người mất mạng, người còn lại nhận án tù chung thân vì hành vi giết người.

Chiều 28/12, TAND TP Hà Nội mở toà xét xử vụ án giết người, xảy ra tại Trung tâm giáo dục xã hội 06 (Trung tâm), Hà Nội. Nguyễn Văn Hải (SN 1964, ở xã Vân Nội, huyện Đông Anh) là bị cáo, từng là học viên cai nghiện bắt buộc của Trung tâm trên.

Theo cáo buộc, ngày 29/7/2010, Hải được đưa vào Trung tâm giáo dục số 06, cai nghiện bắt buộc. Trong thời gian này, Hải được chuyển vào lao động tại xưởng sản xuất vàng mã của Trung tâm.

Khoảng 7h ngày 27/4/2012, Hải pha hồ dán rồi mang vào xưởng cho các học viên khác. Tại đây, Lê Trọng Hà (SN 1974, cùng quê Hải) quát tháo, chửi bới Hải vì cho rằng “không biết pha hồ”. Hải không nói gì, bỏ đi.

Một lúc sau, khi thấy Hà bình tĩnh, Hải đến ngồi gần rồi nói: “Anh em cùng huyện, có chuyện gì thì bảo nhau. Tôi già rồi, có gì thì nhẹ nhàng thôi”. Thay vì làm hoà, Hà đứng dậy, ném thẳng chổi quét hồ về phía Hải, quát lớn: “Tao đập vỡ mặt mày”. Nghe đến đây, Hải bực tức, cầm thước gỗ đập thẳng vào đầu, gáy và lưng, làm Hà gục xuống, tử vong.

Tại phiên xử, lý giải động cơ gây án, bị cáo cho rằng đã bị Hà xúc phạm, gây sự, mặc dù trước đó đã chủ ý làm lành.

Theo Bảo Thắng (Tiền Phong)