Đường dây đưa trẻ ra nước ngoài bán dâm

Do cần tiền tiêu sài, một nữ sinh viên đại học kết hợp với thiếu nữ 16 tuổi đã đang tâm lừa bán nhiều em nhỏ vào động mại dâm ở nước ngoài. Sau khi gây án, các đối tượng ném hết tiền vào các trò ăn chơi.

Ngày 11/6, Công an tỉnh Hà Giang khởi tố vụ án rúng động dư luận phố núi này. Các đối tượng bị khởi tố là Nguyễn Quỳnh Hương (SN 1987, hiện là sinh viên); Đặng Thị Mai A (SN 1997, trú tại TP Hà Giang).

Kết quả điều tra cho hay, khoảng từ tháng 2/2013, Hương sang Trung Quốc hành nghề bán dâm. Tại đây, Hương quen và yêu một đối tượng người Trung Quốc. Sau đó, đối tượng này làm ăn thua lỗ nên bàn với Hương quay về Việt Nam tìm phụ nữ trẻ đưa qua biên giới bán để kiếm tiền tiêu sài. Kế hoạch được Hương đồng ý.

Đầu tháng 5/2013, Hương về nước, lân la đến các cổng trường THPT trên địa bàn TP Hà Giang để tìm con mồi. Gặp các nữ sinh ở đây, Hương thuyết phục họ bỏ học sang Trung Quốc kiếm tiền bằng việc phụ giúp bán hàng, với mức lương 30-40 triệu đồng/tháng.

Đường dây đưa trẻ ra nước ngoài bán dâm - 1

Hương (trái) và Mai A bị bắt giữ về hành vi buôn người.

Tiếp đó, Hương gặp Đặng Thị Mai A - một cô gái con nhà nghèo nhưng ham chơi, đua đòi. Khi gặp mặt, Hương đặt thẳng vấn đề với Mai A, nhờ tìm các thiếu nữ trẻ đẹp, đưa sang Trung Quốc làm gái mại dâm. Mai A sẽ được trả công 2 triệu/người. Thấy kiếm tiền dễ dàng, Mai A nhanh chóng gật đầu và chính thức sa chân vào vũng bùn tội lỗi.

Kết quả điều tra cho thấy, hai nữ quái trên đã lừa chót lọt hai em học sinh trên địa bàn TP Hà Giang (16 tuổi), đưa sang Trung Quốc bán dâm. Ngày 31/5, khi Hương, Mai A đang chuẩn bị đưa tiếp 4 phụ nữ, trẻ em nữa qua biên giới thì bị phát hiện, bắt giữ.

Hiện cơ quan chức năng tỉnh Hà Giang đang kết hợp với lực lượng an ninh của Trung Quốc để giải cứu các nạn nhân trong vụ án.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hà Thiều (giaoduc.net.vn)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN