Đem súng trường CKC “treo” trước nhà bí thư chi bộ

Chủ Nhật, ngày 13/04/2014 13:58 PM (GMT+7)

Sáng nay (13/4), Công an phường Hoà Khánh Bắc (quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng) đã bàn giao khẩu súng CKC vừa được người dân giao nộp để Công an quận Liên Chiểu điều ra làm rõ.

Trước đó, lúc 1h20 ngày 12/4, khi ông Nguyễn Duy Tấn (sinh năm 1952, trú tổ 12A, phường Hoà Khánh Bắc) đang chìm trong giấc ngủ thì giật mình tỉnh giấc bởi một tiếng động lạ phía trước cổng nhà. Khi kiểm tra, ông Tấn phát hiện ngay khuôn viên nhà có một khẩu súng CKC do ai đó cố tình để lại. Khẩu súng được gói kỹ trong hai chiếc áo mưa mỏng. Nhiều vị trí trên súng có vết dầu mỡ còn khá mới.

Nhận được tin báo của ông Tấn, lực lượng Công an phường Hòa Khánh Bắc đã tới hiện trường lập biên bản. Qua kiểm tra, khẩu súng trên chỉ có lưỡi lê nhưng không có hộp tiếp đạn. Súng có số hiệu 56463 10156463. CKC là loại súng trường bắn đạn cỡ 7,62x39 mm được Liên Xô thiết kế và sử dụng thử nghiệm ở mặt trận trong giai đoạn cuối của chiến tranh thế giới thứ hai.

Đem súng trường CKC “treo” trước nhà bí thư chi bộ - 1

Khẩu súng CKC ông Tấn phát hiện và bàn giao cho Công an phường Hoà Khánh Bắc.

Hiện nay, súng CKC vẫn được sử dụng trong quân đội nhiều nước. Tại Việt Nam, súng bắt đầu được viện trợ từ năm 1960 và hiện nay vẫn được trang bị cho dân quân tự vệ. Được biết, ông Tấn hiện đang là Bí thư Chi bộ 1, Quang Thành 3B (phường Hoà Khánh Bắc, quận Liên Chiểu). Nhiều người dân sống ở gần nhà ông Tấn cho biết, ông Tấn là một cán bộ gương mẫu. Trong suốt hơn 20 năm sinh sống và công tác tại địa phương, ông Tấn không hề có mâu thuẫn hay xích mích với bất kì ai.

Theo nhận định của ông Tấn, rất có thể đây là khẩu súng của kẻ nào đó mới lấy trộm được và đưa ra ngoài. Tuy nhiên, khi trên đường đưa về thì gặp lực lượng dân phòng tuần tra đêm nên đã thả vào nhà ông, rồi sau đó bỏ chạy.

Hiện cơ quan công an đang điều tra làm rõ vụ việc.

Theo H. Giang (Khampha.vn)