Đánh ghen, tống tiền: Ngất lịm nghe tuyên án

Thứ Tư, ngày 05/12/2012 17:03 PM (GMT+7)

Sáng 5/12, TAND tỉnh Ninh Bình đã mở phiên xét xử phúc thẩm bị cáo Phạm Thị Ngọc Lan với tội danh “cưỡng đoạt tài sản”. Bị cáo đổ gục trước vành móng ngựa, ngất lịm không kịp nghe tòa tuyên án.

“Đánh ghen”, người đẹp phạm pháp

Vì ghen tuông mù quáng, cùng với những toan tính cá nhân, Phạm Thị Ngọc Lan (SN 1976, ở TP Thanh Hóa) đã vướng vòng lao lý.

Vụ việc "cưỡng đoạt tài sản" đã được nạn nhân gửi đơn tố cáo tới Công an thị xã Tam Điệp (Ninh Bình). Sau quá trình điều tra, cơ quan điều tra đã hoàn tất hồ sơ chuyển VKSND thị xã Tam Điệp khởi tố vụ án “Cưỡng đoạt tài sản”.

Ngày 25/9, TAND Thị xã Tam Điệp đã mở phiên sơ thẩm. Căn cứ kết luận điều tra của CQCSĐT, QĐ khởi tố vụ án của VKS, HĐXX TAND Thị xã Tam Điệp đã tuyên phạt bị cáo Phạm Thị Ngọc Lan 12 tháng tù giam.

Không đồng ý với bản ản này, cả bị cáo và người bị hại đều làm đơn kháng cáo.

Theo cáo trạng, bị cáo Lan có quan hệ với ông Nguyễn Sỹ Ngọc, Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV xi măng Vicem Tam Điệp.

Đánh ghen, tống tiền: Ngất lịm nghe tuyên án - 1

Bị cáo Lan tại phiên xét xử sáng 05/12/2012.

Bị hại của vụ án là chị Nguyễn Thị Huệ (SN 1988, ở phường Phú Sơn, TX Bỉm Sơn, Thanh Hóa), hiện là cán bộ công nhân Cty xi măng Tam Điệp.

Khoảng tháng 1/2011, tự nhận mình là “vợ hai” của ông Ngọc, Lan đã tìm cách tiếp cận, đe dọa chị Huệ là mình đã bắt gặp quả tang chị Huệ đi chơi với ông Ngọc.

Sau đó, Lan đã sử dụng điện thoại di động liên tục gọi điện, nhắn tin uy hiếp tinh thần, vu khống Huệ có quan hệ bất chính với ông Ngọc.

Tháng 3/2011, Lan nói chị Huệ thừa nhận có mối quan hệ bất chính với ông Ngọc và được ông Ngọc cho 20 triệu đồng. Nếu không thực hiện, Lan đe dọa sẽ cho người bắt cóc, tạt a xít, đuổi việc Huệ… bất cứ lúc nào.

Tiếp đó, Lan liên tục gọi điện cho chị Huệ nói là Lan đã ghi âm được nội dung chị Huệ thừa nhận có quan hệ bất chính với ông Ngọc và được cho tiền để bắt chị Huệ phải giao nộp số tiền 20 triệu đồng trên vào tài khoản của anh Đỗ Văn Khoa, là cán bộ Cty xi măng Tam Điệp.

Nếu không đưa, Lan sẽ cho công bố đoạn băng ghi âm, cho người bắt cóc, tạt a xít vào chị Huệ.

Sợ bị ảnh hưởng đến tính mạng, uy tín, danh dự nên chị Huệ đã kể lại sự việc trên cho gia đình và vay 20 triệu đồng để nhờ anh Lê Thanh S. và anh Nguyễn Mạnh Q. (hiện đang công tác tại Bỉm Sơn, Thanh Hóa) chuyển vào tài khoản anh Khoa (em họ của Lan).

Sau khi nhận được tiền, anh Khoa đã rút và chuyển cho Lan. Tại cơ quan CSĐT CA thị xã Tam Điệp, Ninh Bình, bị can Phạm Thị Ngọc Lan không thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Ngất lịm không kịp nghe tòa tuyên án

Sáng 5/12, TAND tỉnh Ninh Bình đã mở phiên phúc thẩm.

Bị cáo Lan cho rằng mình vô tội, nhất mực kêu oan. Đồng thời, người bị hại cũng kháng cáo với lý do, mức tuyên phạt của tòa sơ thẩm vẫn còn quá nhẹ so với những tổn thất mà bị hại phải chịu đựng do bị cáo mang lại.

Trong đơn kháng cáo, bị hại Nguyễn Thị Huệ cho biết: mặc dù chiếm đoạt trắng trợn 20 triệu đồng nhưng đến thời điểm hiện tại, bị cáo vẫn chưa khắc phục, trả lại tiền cho bị hại.

Từ khoảng cuối tháng 9/2012 đến nay, mặc dù bị cáo Lan đã bị tạm giam, nhiều đối tượng có quan hệ với Lan vẫn liên tục rải tờ rơi, bài viết với nội dung xuyên tạc, bôi nhọ, xúc phạm tới danh dự, uy tín và tinh thần chị Huệ.

Những việc làm này đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống tinh thần của người bị hại. Chồng của chị Huệ, vì sức ép tinh thần đã nhiều lần viết đơn li dị khiến chị Huệ sống trong hoang mang, sợ hãi.

“Bị cáo chưa thành khẩn khai báo, chưa ăn năn hối cải và liên tục đe dọa, vu khống, xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm của cá nhân tôi. Gia đình tôi và gia đình nhà chồng vì thế cũng bị ảnh hưởng. Do đó, tôi viết đơn khẩn thiết đề nghị quý tòa xem xét và có bản án thích đáng đối với động cơ, hành vi phạm tội do bị cáo Lan gây ra đối với tôi và gia đình” – nạn nhân Nguyễn Thị Huệ viết trong đơn kháng cáo.

Căn cứ hồ sơ vụ án, kết luận điều tra của CQCSĐT, HĐXX TAND tỉnh Ninh Bình đã bác đơn kháng cáo của bị cáo Phạm Thị Ngọc Lan, yêu cầu tòa sơ thẩm (TAND thị xã Tam Điệp) nghiêm túc rút kinh nghiệm về bản án sơ thẩm.

TAND tỉnh Ninh Bình tuyên bị cáo Phạm Thị Ngọc Lan 21 tháng tù giam, phải chịu trách nhiệm dân sự đối với số tiền 20 triệu cưỡng đoạt của chị Huệ, phải chịu án phí… vụ án.

Bị cáo Lan đã ngất lịm ngay trong lúc tòa chưa tuyên xong án.

Liên quan đến vụ án, ông Nguyễn Sỹ Ngọc – người được TAND thị xã Tam Điệp cho rằng là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan, HĐXX TAND tỉnh Ninh Bình, công tố viên (VKSND tỉnh Ninh Bình) đã xác định, ông Ngọc không phải là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan, chỉ có tư cách là nhân chứng trong vụ án.

Theo Kiên Trung (Vietnamnet)