“Công an chìm” liên tục lừa đảo chiếm ôtô

Thứ Năm, ngày 30/08/2012 12:12 PM (GMT+7)

Các tang vật đã được CQĐT thu hồi, đồng thời mở rộng điều tra làm rõ vai trò đồng phạm của một số đối tượng có liên quan trong vụ án này.

Ngày 29/8, Cơ quan CSĐT Công an TX Dĩ An tỉnh Bình Dương đang tạm giữ hình sự đối tượng Phạm Xuân Vịnh (31 tuổi, quê Bà Rịa-Vũng Tàu) để điều tra làm rõ hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, cuối tháng 7/2012 Công an TX Dĩ An tiếp nhận đơn tố cáo của anh Phan Văn Binh (35 tuổi, ngụ quận Bình Tân, là tài xế taxi) về việc bị một đối tượng tên Thái (không rõ lai lịch) lừa đảo lấy chiếc xe ôtô InNova trị giá hàng trăm triệu đồng.

Theo trình báo của anh Binh thì trong quá trình đậu xe taxi tại khu vực phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân, anh được Thái nhiều lần đi xe nên thân thiết và giới thiệu là “Công an chìm” thuộc lực lượng Công an TPHCM.

Đến ngày 26/7 Thái nhờ anh Binh thuê một xe ôtô để đi bắt tội phạm buôn ma túy ở Bình Dương.

Ngay sau đó anh Binh thuê ôtô hiệu InNova BKS 52Z-7907 để đáp ứng yêu cầu của Thái. Khi đến Bình Dương, Thái mời anh Binh vào gội đầu tại tiệm uốn tóc trên đường ĐT743 phường Tân Đông Hiệp, TX Dĩ An. Trong lúc anh Binh đang gội đầu, Thái mượn chìa khóa để mở cửa xe lấy thuốc hút rồi lái xe tẩu thoát.

Qua công tác điều tra truy xét, đến ngày 19/8, lực lượng Công an phát hiện Thái đang chạy chiếc xe chiếm đoạt của anh Binh đi tiêu thụ ở khu vực phường Bình Thắng (TX Dĩ An) nên tiến hành bắt giữ.

Tại CQĐT đối tượng Thái khai nhận tên thật là Phạm Xuân Vịnh, không nghề nghiệp và sống lang thang. Do trước kia làm phụ xe nên biết chạy ôtô và để tìm cách kiếm tiền, tên Vịnh đã nảy sinh ý định đi lừa đảo các tài xế taxi để chiếm đoạt tài sản.

Ngoài vụ việc trên tên Vịnh còn khai nhận đầu tháng 3/2012, Vịnh giả làm doanh nhân làm ăn lớn rồi nhờ anh Đào Thanh Hạnh (26 tuổi, ngụ quận 9, tài xế taxi) thuê xe ôtô dài hạn để chở đi giao dịch. Nghĩ gặp được khách sộp, anh Hạnh đã thuê xe InNova BKS 51A-23631 của anh Lê Khánh Hưng (ngụ phường Tân Phú, quận 9) để chở Vịnh. Khi đến siêu thị trên đường 3/2 quận 10, do không có chỗ đậu xe nên Vịnh kêu Hạnh xuống để lái xe đi gởi rồi phóng ga tẩu thoát.

Công an TX Dĩ An cũng xác định trước khi gây ra 2 vụ lừa đảo trên, đầu năm 2102 Vịnh xin làm tài xế chạy xe tải nhẹ cho anh Nguyễn Văn Tài ở huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Sau khi nhận xe y chạy thẳng về tỉnh Bình Dương đem đi cầm lấy tiền tiêu xài.

Hiện các phương tiện tang vật đã được CQĐT thu hồi đầy đủ và đang lập hồ sơ để trao trả lại cho các nạn nhân, đồng thời mở rộng điều tra làm rõ vai trò đồng phạm của một số đối tượng có liên quan trong vụ án này.

Theo Vũ Sơn (Bee.net.vn)