Con tâm thần dùng gậy đánh mẹ tới chết

Thứ Năm, ngày 29/11/2012 10:25 AM (GMT+7)

Đi uống rượu về, Phạm Hữu Lục sang phá cửa nhà mẹ đẻ là bà Hoàng Thị Hệ (xóm Phúc Lan, xã Thạch Khê, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) rồi lao vào dùng gậy đánh mẹ cho tới chết.

Vụ án mạng kinh hoàng nói trên xảy ra vào khoảng lúc 21h30, ngày 26/11/2012. Nạn nhân là bà Hoàng Thị Hệ (SN 1935) bị chính con đẻ là Phạm Hữu Lục (SN 1970), sau khi “chén chú chén anh” về, vào phá cửa nhà rồi dùng gậy đánh chết ngay tại chỗ.

Nhiều nhân chứng có mặt tại hiện trường bàng hoàng kể lại, sau khi nghe tiếng kêu thất thanh từ nhà chị Phạm Thị Nguyệt (là con gái út bà Hệ, do đi làm ăn xa nên bà Hệ đến ngủ trông nhà giúp), nhiều người hàng xóm chạy sang thì hoảng hốt trước cảnh tượng bà Hệ nằm bất tỉnh trên vũng máu.

Chưa kịp định thần, mọi người lại phát hoảng cảnh tượng Phạm Hữu Lục, là con bà Hệ, tay cầm dao và gậy đi tới, cứ nhằm vào thân thể bà Hệ đang nằm dưới đất tiếp tục đánh bà Huệ cho tới chết.

Nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về vụ việc, lực lượng công an đã có mặt kịp thời để bảo vệ hiện trường và xử lý.

Qua tìm hiểu, người dân địa phương cho biết, tên Lục từng có tiền sử về bệnh tâm thần, mới đi chữa trị về được 3 tháng. Trước khi gây nên cái chết thương tâm cho mẹ mình thì y cũng đã nhiều lần hành hung vợ và mẹ hết sức dã man.

Hiện nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan công an điều tra làm rõ.

Theo Hoàng Phạm (Pháp Luật Xã Hội)