Chồng chết ở trại tạm giam, vợ đưa “quan tài diễu phố”

Sau cái chết bất thường của anh Nguyễn Quảng Trường (SN 1972), người nhà đã mang quan tài lên vây kín bệnh viện đòi làm rõ nguyên nhân.

Trao đổi nhanh với báo chí, Thượng tá Vũ Bá Xiêm - Phó Thủ trưởng cơ quan CSĐT Công an huyện Quốc Oai (Hà Nội) cho biết, vụ việc hiện đang được các cơ quan chức năng phối hợp tiến hành khám nghiệm pháp y để điều tra làm rõ cái chết của anh Nguyễn Quảng Trường (ở tổ dân phố Du Nghệ, thị trấn Quốc Oai, huyện Quốc Oai).

Theo chị Phùng Thị Tâm (vợ nạn nhân), vào khoảng 7 giờ 30 phút sáng nay (3/8), chị bất ngờ nhận được tin báo từ Công an huyện Quốc Oai là chồng chị đã tử vong.

“Chồng tôi bị bắt từ ngày 31/7, trước đó anh ấy vẫn khỏe mạnh bình thường. Tuy nhiên, từ khi bị bắt cho đến nay, gia đình tôi không được vào thăm, cho đến hôm nay nhận được tin báo anh đã tử vong”.

Chồng chết ở trại tạm giam, vợ đưa “quan tài diễu phố” - 1

Quan tài được người nhà anh Trường đưa lên Bệnh viện Đa khoa Quốc Oai

Cho rằng, anh Trường bị đánh chết, chị Tâm và người nhà đã mang quan tài vây kín bệnh viện đề nghị các cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân cái chết.

Đến chiều nay, sự việc đã thu hút hàng trăm người dân đến xem và vây kín xung quanh nhà xác của Bệnh viện Đa khoa Quốc Oai để theo dõi lực lượng chức năng khám nghiệm tử thi.

Chị Tâm cho biết, sự việc bắt nguồn từ việc cưỡng chế đất đai giữa anh Nguyễn Quảng Quang (anh họ anh Trường) và chị Nguyễn Thị Lừng xảy ra tại tổ dân phố Du Nghệ, thị trấn Quốc Oai sáng 31/7. Được biết anh Quang và chị Lừng là hai chị em cùng cha khác mẹ.

Chồng chết ở trại tạm giam, vợ đưa “quan tài diễu phố” - 2

Sự việc thu hút hàng trăm người dân theo dõi

Đến khoảng 11 giờ cùng ngày, anh Nguyễn Quảng Trường có đến hiện trường để theo dõi sự việc cưỡng chế. Tuy nhiên đến 11 giờ 30, anh Trường và một số người khác bất ngờ bị công an bắt lên xe đưa về Trại tạm giam Công an huyện Quốc Oai.

Trong khoảng thời gian này, người nhà có đến Công an huyện Quốc Oai để gặp anh Trường nhưng không được vào. Đến sáng nay thì chị Tâm nhận được tin báo anh Trường đã tử vong.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo P. Bình (Gia đình & Xã hội)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN