Chồng bỏ thuốc sâu định hại vợ và cả làng

Ty xuống huyện Đức Phổ mua gần chục bịch thuốc trừ sâu đem về lén bỏ vào giếng, bể nước của nhà cha vợ, em vợ, vợ và các hộ khác trong làng.

Cả làng bị “đánh” thuốc

Sáng ngày 21-5, chị Phạm Thị Pin, 30 tuổi ở thôn Núi Ngang, xã Ba Liên, huỵên Ba Tơ bật máy bơm lấy nước từ dưới giếng lên nấu cơm. Tuy nhiên khi múc nước vo gạo thì phát hiện nước nổi bọt, có mùi hôi. Chị Pin ra ngoài nhìn xuống giếng cũng thấy mặt nước nổi bọt.

Chồng chị Pin là anh Phạm Văn Lía, 30 tuổi, vội chạy ra xem và tá hỏa báo chính quyền địa phương kiểm tra và phát hiện giếng bị bỏ thuốc diệt sâu cực độc. Giếng bị bỏ thuốc sâu trên phục vụ sinh hoạt cho 6 hộ dân xung quanh nhà vợ chồng anh Lía. Rất may các hộ dân này đã kịp thời phát hiện thuốc bị bỏ độc nên không sử dụng nước.

Trong khi đó tại nhà người chị ruột anh Phạm Văn Lía là chị Phạm Thị Lan, 35 tuổi, ở thôn Đá Chát, xã Ba Liên cũng được phen hoảng sợ khi khắp nhà chị bị bỏ thuốc trừ sâu. Ban đầu chị lấy nước từ bể chứa nước tắm, chưa đầy một phút sau bị nổi mẩn ngứa khắp người. Càng gãi ngứa, càng nổi da ửng đỏ, chị Lan vội kiểm tra thau nước và một số bình đựng nước đều phát hiện có thuốc sâu pha vào.

Cách nhà chị Lan chưa đầy 200m, nhiều hộ dân ở đây cũng được phen hoảng sợ khi các bể nước sinh hoạt gia đình bị bỏ thuốc trừ sâu cực độc. Nhà ông Phạm Văn Kỉa, 56 tuổi, ở thôn Núi Ngang, là cha ruột chị Lan cũng bị bỏ thuốc độc. Ban đầu con gái ông Kỉa là em Phạm Thị Triên, học sinh lớp 12, lấy nước trong bể nấu cơm. Em Triên tận dụng nước cơm cho lợn ăn. Không ngờ con lợn răn đùng ra chết.

Còn tại nhà ông Phạm Văn Ngân, 42 tuổi, Phó Chủ tịch mặt trận xã Ba Liên, cả bể chứa nước nổi bọt chất độc thuốc sâu. Rất may các hộ dân này kịp thời phát hiện, đồng thời chính quyền xã đã khẩn trương thông báo dân làng kiểm tra lại nguồn nước sinh hoạt nên không xảy ra thương vong.

Vạch trần kẻ giết người hàng loạt

Trước sự việc đặc biệt nghiêm trọng, Công an huyện Ba Tơ đã khẩn trương có mặt tại xã Ba Liên tập trung điều tra. Chỉ trong thời gian ngắn đã vạch trần thủ phạm là đối tượng Phạm Văn Ty, 35 tuổi. Ty chính là người chồng của chị Phạm Thị Lan ở thôn Đá Chát. Trước những chứng cứ của Cơ quan Công an có được, Phạm Văn Ty đã khai nhận bỏ thuốc sâu vào nhiều giếng, bể nước tại thôn Núi Ngang để giết nhiều người.

Chồng bỏ thuốc sâu định hại vợ và cả làng - 1

Đối tượng Phạm Văn Ty

Vụ việc chuyển cho Công an tỉnh Quảng Ngãi thụ lý theo thẩm quyền. Phạm Văn Ty bị bắt ngay sau đó và di lý về Trại tạm giam Công an tỉnh Quảng Ngãi.

Điều tra ban đầu được biết, Phạm Văn Ty và Phạm Thị Lan lấy nhau được 17 năm. Cặp vợ chồng sinh được 2 đứa con kháu khỉnh. Tuy nhiên người chồng Phạm Văn Ty có men rượu vào nổi, tính vũ phu, thường đánh đập vợ con. Cách đây một tháng, Phạm Văn Ty nổi cơn ghen vô lý gây sự đánh đập vợ. Y túm tóc chị Lan, đánh túi bụi vào người. Lần này không thể cam chịu mãi, người vợ bỏ về nhà cha mẹ ruột tá túc. Gia đình phía vợ đều búc xúc, lên án hành động sai trái của Phạm Văn Ty. Y càng điên tiết đến nhà cha mẹ vợ gây sự và tìm cách giết hại cả gia đình vợ.

Ty xuống huyện Đức Phổ mua gần chục bịch thuốc trừ sâu đem về lén bỏ vào giếng, bể nước của nhà cha vợ là ông Phạm Văn Kỉa, và giếng nước trước nhà em vợ Phạm Văn Lía và bể, thau nước nhà vợ và một số hộ dân khác. Rất may âm mưu giết người hàng loạt của y không thành công.

Hiện nay có khoảng chục hộ dân không dám sử dụng nguồn nước giếng, bồn đã bị bỏ thuốc độc. Các gia đình này phải đi gánh nước từ một số giếng không không bỏ thuốc, hoặc đào giếng mới sử dụng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thái Thụy ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung