Cho vay 300.000, ép trả 4 triệu đồng còn bắt giữ người, đánh đập

Nhóm 6 thanh niên ở huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng bắt giữ người trái pháp luật để tra khảo việc anh của một thiếu niên vay tiền nhưng không trả.

Ngày 11-5, Công an huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng cho biết đã khởi tố, bắt tạm giam 6 bị can để điều tra hành vi bắt giữ người trái pháp luật. 

6 bị can này gồm: K'Nâng, K'Cơ (cùng 19 tuổi), K'Hiền (24 tuổi), K'Siêm Wi (19 tuổi), K'Quốc Khánh (18 tuổi) và K'Hạ (cùng ngụ xã Lộc Nam, huyện Bảo Lâm).

Cơ quan điều tra đưa các bị can đi thực nghiệm lại hiện trường vụ án.

Cơ quan điều tra đưa các bị can đi thực nghiệm lại hiện trường vụ án.

Trong đó, K'Nâng, K'Cơ, K'Hiền bị khởi tố 2 tội "Bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật" và "Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có"; K'Siêm Wi, K'Quốc Khánh và K'Hạ bị khởi tố tội "Bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật". Trong vụ án này, một người khác là K'Trường (17 tuổi) bị khởi tố tội "Trộm cắp tài sản", được cho tại ngoại để điều tra. 

Theo kết quả điều tra ban đầu, K'Nâng cho K'Trường vay 300.000 đồng. Sau đó, K'Nâng buộc K'Trường phải trả cả gốc và lãi lên đến 4 triệu đồng.

Giữa tháng 4-2024, K'Nâng, K'Cơ, K'Hiền và K'Siêm Wi ép K'Trường đến căn chòi hoang tại xã Lộc Nam giam giữ và đánh đập nhằm đòi nợ. Để trả nợ, K'Trường xin tha rồi ra ngoài, gây ra 2 vụ trộm cắp tài sản và bị Công an huyện Bảo Lâm bắt giữ.

Thấy K'Trường không trở về và cũng không liên lạc được, nhóm K'Nâng tưởng con nợ bỏ trốn. Nhóm này gọi thêm K'Quốc Khánh, K'Hạ đến nhà K'Trường để đưa K'S. (16 tuổi, em trai K'Trường) tới một ngôi nhà hoang.

K'Nâng (áo khoác trắng) cùng đồng bọn tại nơi tra khảo K'Su.

K'Nâng (áo khoác trắng) cùng đồng bọn tại nơi tra khảo K'Su.

Tại đây, K'S. bị nhóm K'Nâng dùng dao đã hơ nóng gí vào 2 tay gây bỏng, bị đánh đập để tra hỏi K'Trường đang ở đâu. 

Vụ việc sau đó được Công an huyện Bảo Lâm phát hiện và vào cuộc, bắt giữ cả nhóm K'Nâng để điều tra.

Để có tiền trả cho nhóm K'Nâng, đầu tháng 5-2024, K'Trường thực hiện 2 vụ trộm cắp tài sản tại nhà ông B.V.H. và nhà anh N.C.T. (đều ở xã Lộc Nam). Sau đó, Công an huyện Bảo Lâm vào cuộc điều tra và phát hiện các vụ việc này.

Nguồn: [Link nguồn]

Trong quá trình tuần tra đêm, Công an huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định đã ngăn chặn kịp thời một nhóm thanh niên mang súng và hung khí đi giải quyết mâu thuẫn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trường Nguyên ([Tên nguồn])
Ám ảnh tín dụng đen Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN