Chém người tàn bạo tại Nghệ An

Chém xong, chúng dùng gạch, đá đánh đập cho tới khi nạn nhân ngất xỉu tại chỗ.

Anh Trần Văn Xoan, SN 1976, trú tại xóm 4, xã Nghị Vạn, huyện Nghi Lộc cho biết, vào khoảng 14h25 ngày 14/9/2012, anh nhận được điện thoại số lạ gọi vào máy và hỏi: “Mày ở nhà không?”. Anh Xoan trả lời: “Tôi ở nhà”. Nhà anh ở sát cổng BV Lao Nghệ An nên anh nhìn sang nhà mình thấy 2 thanh niên từ trên xe ô tô mang BKS: 38N-1211 đi xuống, một người tay cầm kiếm rồi đi đến gõ cửa nhà anh. Tại thời điểm này, nhà anh không có ai ở nhà. Thấy không có ai trả lời, 2 thanh niên tiếp tục dùng kiếm chém thủng tấm tôn che cửa.

Sau đó, chúng tiếp tục đi vào BV Lao Nghệ An và xông thẳng vào ki-ốt của gia đình anh Xoan đang kinh doanh. Thấy anh Xoan, chúng chạy tới chém vào bánh kẹo, đường sữa đang bày bán trên bàn rồi lao đến chém anh Xoan.

Anh Xoan đã lao ra phía bờ rào của BV để chạy về phía quán tạp hóa của mẹ đẻ là bà Nguyễn Thị Thích, trú tại xóm 1, xã Nghi Liên, TP Vinh. Do cửa bị khóa nên anh không vào trong được, đúng lúc 2 thanh niên này cũng vừa chạy tới dùng gạch đá, chai lọ ném vào người anh. Không dừng lại ở đó, 2 tên côn đồ còn dùng kiếm chém một nhát vào đầu anh Xoan. Chúng kéo anh ra đường rồi dùng gạch, đá đập vào đầu gối anh và đấm đá cho tới khi anh Xoan ngất xỉu tại chỗ. Lúc này, bà Thích chạy tới can ngăn thì bị chém một nhát. Bà Thích đã kịp thời gọi người đưa anh Xoan đi cấp cứu tại BV 115 trong tình trạng bất tỉnh, mất nhiều máu.

Chém người tàn bạo tại Nghệ An - 1

Anh Trần Văn Xoan đang được điều trị tại BV 115.

Sáng 19/9, có mặt tại BV 115, anh Xoan cho biết: “Sau khi bị 2 tên côn đồ đánh ngất xỉu, tỉnh dậy, anh mới biết mình đang nằm trong BV. Đồng thời, giật mình khi không thấy chiếc ví da trong đó có 16 triệu đồng (32 tờ mệnh giá 500.000 đồng) và 1 chiếc ĐTDĐ hiệu Sam Sung mua cho con gái trị giá 3.550.000 đồng.

Anh Xoan cũng khẳng định biết 1 trong 2 tên côn đồ, trú tại xóm 22, xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An. Theo anh Xoan, nguyên nhân dẫn đến sự việc trên có thể là do ganh ghét nhau trong việc kinh doanh. Anh Xoan làm nghề lái xe cứu thương từ 6-7 năm nay. Ngoài ra, gia đình anh còn có 1 ki-ốt kinh doanh trong BV Lao. Việc kinh doanh ki-ốt này đều giao cho vợ anh đảm nhiệm. Anh Xoan cũng biết, gia đình ông HVC (bố đối tượng) cũng có 1 ki-ốt kinh doanh trong BV này. Ngoài ra, ông cũng làm nghề lái xe cứu thương từ nhiều năm nay. “Có thể, việc cạnh tranh khách hàng là nguyên nhân khiến cho HVH thấy ganh ghét, đố kỵ rồi đi gây hấn với gia đình chúng tôi?”, anh Xoan cho biết thêm.

Chém người tàn bạo tại Nghệ An - 2

Bà Nguyễn Thị Thích cũng bị 2 đối tượng chém trượt, rất may chỉ bị thương nhẹ ở ngón tay.

Chị Hà Thị Nguyệt (vợ anh Xoan) nói: “Sau khi xảy ra sự việc, gia đình ông C đã đến nhà thăm hỏi và mang theo một lốc sữa hộp. Do không có ai ở nhà nên ông treo sữa ngoài cổng rồi về. Sau khi nhận được lốc sữa trên thì phát hiện bên ngoài bao bì hộp sữa dính đầy nước lạ nên chúng tôi không dám sử dụng. Gia đình chúng tôi thiết tha đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, xử lý kẻ đã gây thương tích để trả lại sự công bằng cho chồng tôi.

Ông Lê Xuân Lương - Trưởng CA xã Nghi Liên, TP Vinh cho biết: Chúng tôi đã nhận được đơn trình báo sự việc và đơn tố cáo của gia đình bị hại. Hiện chúng tôi đang tiến hành xác minh, xử lý vụ việc. Nếu sự việc phức tạp như trong đơn phản ánh, chúng tôi sẽ chuyển hồ sơ lên CA TP Vinh để xử lý.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Anh Quân (Pháp Luật Xã Hội)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN