Cặp tình nhân găm súng K59, ma túy đi dạo phố

Khi bị bắt, Huỳnh còn nói: "Em bị AIDS giai đoạn cuối rồi, chẳng sống được bao lâu nữa, nên các anh cứ từ từ để em đi…"

Khoảng 21h10’ tối qua (5/6), tại nút giao thông Hồ Tùng Mậu – Lê Đức Thọ, phường Mai Dịch (quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Tổ công tác Y2/141, Công an TP Hà Nội, đang làm nhiệm vụ bất ngờ phát hiện xe ô tô Hyundai Get màu ghi không đeo biển kiểm soát, trên xe có một đôi nam nữ. Thấy lực lượng 141 đang làm nhiệm vụ, đôi nam nữ này giả vờ dừng xe để mua hoa quả.

Cặp tình nhân găm súng K59, ma túy đi dạo phố - 1

Cặp tình nhân bị bắt

Thấy “dấu hiệu lạ” của nam thanh niên, khi anh này 3 lần sờ tay vào mạng sườn, định lôi vật gì ra ném, Tổ công tác Y2/141 đã yêu cầu các trinh sát kiểm tra.

Qua kiểm tra, lực lượng 141 phát hiện một khẩu súng K59. Ngay lập tức, nam thanh niên bị khống chế bằng khóa số 8. Thấy bạn trai bị khống chế, đối tượng nữ lợi dụng lúc hỗn loạn định tẩu thoát nhưng vẫn bị bắt.

Cặp tình nhân găm súng K59, ma túy đi dạo phố - 2

Súng của đối tượng Huỳnh

Cũng tại chốt kiểm tra, ngoài 7 viên đạn trong khẩu súng (trong đó một viên đã lên nòng sẵn), tổ công tác còn phát hiện thêm 7 viên đạn được bọc kỹ càng trong một túi vải nhỏ để trong quần bò của nam thanh niên.

Đặc biệt, khi vừa mở cửa xe ô tô bên ghế lái ra, tổ công tác đã thu được một ví da đựng một túi nilon ma túy (dạng đá) với số lượng lớn và hàng chục viên thuốc màu hồng (nghi là hồng phiến), cùng nhiều túi nilon ma túy đá nhỏ.

Cặp tình nhân găm súng K59, ma túy đi dạo phố - 3

Số lượng ma túy mà Huỳnh khai để dùng

Tại phần dưới ghế lái, lực lượng còn phát hiện thêm một BKS xe ô tô 29A-14990 và nhiều giấy tờ giả mạo của đối tượng. Tiếp đó, lực lượng chức năng kiểm tra trong balô của đối tượng nữ còn phát hiện thêm một túi nilon chứa 6 viên thuốc màu hồng cùng nhiều gói ma túy dạng đá bọc trong giấy bạc…

Cặp nam nữ nhanh chóng được làm rõ là Đỗ Thái Huỳnh (35 tuổi ở số 137 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội) và Nguyễn Thị Thanh Huyền (24 tuổi, ở xã Phương Lĩnh, huyện Thanh Ba, Phú Thọ).

Huyền khai nhận đã có một con hơn 4 tuổi, hiện chồng đang ở trại cai nghiện. “Em mới biết anh Huỳnh được một thời gian và có quan hệ tình cảm với nhau. Số ma túy trên do anh Huỳnh ép em bỏ vào trong ba lô” - Huyền lý giải về số ma túy.

Về khẩu súng K59 găm trong người, Huỳnh khai mua ở Lạng Sơn với giá 40 triệu đồng. Vì sợ chủ nợ thuê “xã hội đen” đến đòi tiền nên cầm súng để phòng thân. Riêng số ma túy lớn, Huỳnh cho biết chỉ đem đi để “chơi”, chứ không phải là dân buôn.

Cặp tình nhân găm súng K59, ma túy đi dạo phố - 4

Biển số xe và tang vật dấu trong cốp xe bị Tổ công tác 141 phát hiện

Cũng tại đây, Huỳnh kể về “bảng thành tích” dày đặc của mình với 4 tiền án trong quá khứ. Cụ thể: 3 lần TAND tuyên phạt về tội “trộm cướp” vào các năm 1997, 1998, 1999. Năm 2003, Huỳnh mắc tội “cố ý gây thương tích”. Năm 2011, đối tượng Huỳnh ra tù, đến lúc này thì bị lực lượng 141 bắt.

Khi bị bắt Huỳnh còn nói: "Em bị AIDS giai đoạn cuối rồi, chẳng sống được bao lâu nữa, nên các anh cứ từ từ để em đi…"

Nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tiến Dũng ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN