Cần đưa gái mại dâm đi chữa bệnh, cải tạo!

Trước hàng loạt vụ mua bán dâm gây bức xúc trong dư luận vừa qua, trả lời chất vấn của đại biểu về biện pháp xử lý đối với gái mại dâm, Bộ trưởng Bộ Công an cho rằng, cần phải đưa người bán dâm vào Trung tâm chữa bệnh, giáo dục cải tạo.

Không nên nương nhẹ với người bán dâm

Trước câu hỏi của đại biểu về việc có nên đưa người nghiện ma túy vào trung tâm cai nghiện và gái bán dâm vào trung tâm giáo dục? Bộ trưởng Trần Đại Quang nhận định, sau khi chúng ta coi người nghiện ma túy như bệnh nhân, nên vừa qua có xử lý nương nhẹ hơn dẫn tới số người nghiện ma túy tăng. Chính vì vậy cần có biện pháp cưỡng chế cần thiết đối với người nghiện ma túy.

Cũng như thế đối với gái mại dâm, cần phải đưa vào các Trung tâm chữa bệnh, giáo dục thông qua đó giáo dục cải tạo. Nếu nương nhẹ sẽ khiến nạn mại dâm phức tạp hơn.

Đề nghị cấm nhập khẩu đồ chơi bạo lực

Trước những băn khoăn, lo lắng của đại biểu về tình trạng tội phạm ngày càng trẻ hóa, sử dụng vũ khí nóng, sẵn sàng giết người kể cả người thân, Bộ trưởng Trần Đại Quang cho rằng, có nhiều nguyên nhân, ngoài tác động từ kinh tế xã hội, sự xuống cấp về đạo đức nói chung, còn có sự buông lỏng quản lý giáo dục của gia đình, nhà trường. Ngành công an sẽ phối hợp với ngành giáo dục để có biện pháp giáo dục phù hợp ngăn chặn tình trạng gia tăng tội phạm vị thành niên, nhưng đề nghị các ngành kinh doanh, dịch vụ không tạo điều kiện cho các em, ví dụ cho các em thuê nhà nghỉ, cho nợ tiền… Gia đình và xã hội phải cùng vào cuộc mới ngăn chặn được tình trạng này.

Bộ trưởng Bộ Công an cũng cho rằng, hiện nay, có rất nhiều thứ hung khí hoặc đồ chơi nguy hiểm nhập từ nước ngoài, trong đó rất nhiều đồ chơi mang tính bạo lực. Bộ trưởng đề nghị nghiêm cấm nhập khẩu các đồ chơi mang tính bạo lực.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo H.A ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung