Cái kết đắng của nhân viên “ôm” 200 tấn gạo đi cá độ bóng đá

Dũng chiếm đoạt trên 1,6 tỉ đồng tiền mua 200 tấn gạo để đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá ăn thua bằng tiền thông qua mạng Internet.

Ngày 28-2, kết thúc phiên tòa xét xử sơ thẩm, TAND tỉnh Đồng Tháp đã tuyên phạt bị cáo Dương Trí Dũng (SN 1988; ngụ xã Trung Hưng, huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ) mức án 13 năm tù về tội "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".

Diễn biến của vụ án cho thấy, năm 2012, Dũng được tuyển dụng vào làm việc tại Công ty TNHH Phát Tài (gọi tắt là Công ty Phát Tài). Công ty này có trụ sở đặt tại thị trấn Lấp Vò, huyện Lấp Vò, chuyên chế biến gạo.

Cái kết đắng của nhân viên “ôm” 200 tấn gạo đi cá độ bóng đá - 1

Bị cáo Dương Trí Dũng tại tòa

Tại đây, Dũng được phân công nhiệm vụ kiểm phẩm chất lượng hàng hóa, vật tư (kiểm phẩm gạo) và mua gạo cho công ty khi có yêu cầu. Thời gian đầu làm việc, Dũng luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và được sự tin tưởng của lãnh đạo Công ty Phát Tài. Cuối Tháng 7-2017, Dũng được công ty cử đến Công ty Trung An ở quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ mua 400 tấn gạo nguyên liệu với giá 8.350 đồng/kg. Sau khi thống nhất số lượng và giá mua bán gạo với Công ty Trung An, Dũng báo về Công ty Phát Tài với số lượng mua đúng như trên.

Từ ngày 29-7-2017 đến ngày 4-8-2017, Dũng đã 5 lần tạm ứng tiền của Công ty Phát Tài với tổng số tiền trên 3,3 tỉ đồng để mua 400 tấn gạo nguyên liệu của Công ty Trung An. Khi nhận được tiền tạm ứng, Dũng chuyển vào tài khoản cá nhân của mình. Ngày 2-8-2017, Dũng đến Công ty Trung An nhận 200 tấn gạo nguyên liệu và thanh toán gần 1,7 tỉ đồng. Số tiền còn lại, Dũng chiếm đoạt để đánh bạc bằng hình thức cá cược bóng đá ăn thua bằng tiền thông qua mạng Internet.

Đến ngày 8-8-2017, Công ty Trung An tiếp tục giao 200 tấn gạo nguyên liệu cho Dũng như đã thỏa thuận trước đó nhưng Dũng không thanh toán tiền. Vì thế, Công ty Trung An báo với Công ty Phát Tài. Sau đó, Công ty Phát Tài làm đơn tố giác Dũng về hành vi chiếm đoạt số tiền trên 1,6 tỉ đồng. Ngày 9-8-2017, Dũng đến Công an huyện Lấp Vò đầu thú và thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Quá trình điều tra chưa xác định được những đối tượng mà Dũng tham gia đánh bạc, cũng như chưa xác định người sử dụng các tài khoản mà Dũng chuyển tiền để tham gia cá độ bóng đá nên không đủ căn cứ xử lý về hành vi đánh bạc đối với bị can Dũng.

Bắt băng cá độ tiền tỷ nhiều trận bóng đá U23 Việt Nam

Chiều 12.2, Đại tá Nguyễn Trung Nghĩa - Phó Giám đốc Công an Phú Yên đã chủ trì họp báo chuyên án triệt phá đường...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Huynh (Người lao động)
Tin pháp luật Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN