Bố cùng con gái vào tù vì ma túy

Chỉ vì nghiện ma túy, Sơn đã dẫn dắt con gái mình theo tiếng gọi “u mê” của heroin, và chính những đồng bạc lấp lánh do mua bán ma túy mang lại đã khiến 2 bố con Sơn cùng “rủ nhau” vào tù.

Chiều 16/9, TAND TP Hà Nội đã mở phiển tòa phúc thẩm xét xử bị cáo Ngô Văn Sơn (SN 1955) và Ngô Thị Vân Anh (SN 1978, con gái của Sơn), cùng có HKTT tại phường Phúc Tân, Hoàn Kiếm, Hà Nội về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Tại phiên tòa, hàng ghế dành cho thân nhân gia đình bị cáo trống không trong phòng xử án.

Theo bản án sơ thẩm, trưa 11/01/2013, tại khu vực ngã ba Lò Đúc -Trần Khát Chân, phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, Ngô Văn Sơn (SN 1955) và Ngô Thị Vân Anh (SN 1978, con gái Sơn), cùng có HKTT tại phường Phúc Tân, Hoàn Kiếm, Hà Nội đã có hành vi trái phép 1 gói ma túy 100.000đ cho C và tiếp tục đang bán 1 gói khác với giá 120.000 cho H thì bị bắt quả tang.

Ngô Văn Sơn thực hiện bán ma túy nhiều lần, trong khi trước đó bị cáo đã có 2 tiền án đều chưa được xóa về tội mua bán trái phép chất ma túy. Ngô Thị Văn Anh cũng đã nhiều lần bán ma túy.

Bị cáo Sơn có 1 tiền sự đã hết hiệu lực và 2 tiền án chưa được xóa án. Bị cáo Vân Anh đã có 1 tiền sự hết thời hạn và 2 tiền án đã được xóa, bị cáo phạm tội lần này được xác định là tái phạm. Chứng tỏ bị cáo đã được các cơ quan pháp luật giáo dục nhiều lần, nhưng vẫn không chịu sửa chữa, do đó cần thiết phải áp dụng hình phạt tù nghiêm khắc, cách ly bị cáo ra khỏi xã hội một thời gian mới có tác dụng giáo dục các bị các và phòng ngừa chung.

Tuy nhiên, HĐXX có xem xét đến thái độ khai báo thành khẩn của các bị cáo để xem xét giảm nhẹ một phần hình phạt cho bị cáo.

Trước đó, ngày 28/6/2013, tại phiên sơ thẩm TAND quận Hai Bà Trưng tuyên phạt Ngô Văn Sơn, 8 năm 6 tháng tù giam; Ngô Thị Vân Anh 7 năm 6 tháng tù giam về tội mua bán trái phép chất ma túy, tuy nhiên sau đó cả 2 đã làm đơn kháng cáo.

Tại phiên tòa, bị cáo Sơn và Anh đều cho rằng bản án sơ thẩm xử phạt các bị cáo là quá nặng, mong HĐXX xem xét để giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

Xét thấy tại phiên tòa phúc thẩm cả 2  bị cáo đã thành khẩn khai nhận hành vi của mình, cả 2 bị cáo là bố con, ruột thịt trong gia đình, bị cáo Vân Anh có con còn nhỏ nên HĐXX đã xem xét và chấp nhận một phần kháng cáo của 2  bị cáo và tuyên phạt bị cáo Ngô Văn Sơn 8 năm tù giam (giảm 6 tháng); bị cáo Ngô Thị Vân Anh 7 năm 3 tháng tù (giảm 3 tháng).

Kết thúc phiên tòa, cả 2 bố con bị cáo Sơn không nói lời nào và nhanh chóng được lực lượng Cảnh sát dẫn ra chiếc xe chở phạm nhân đang chờ sẵn ngoài sân.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Xuân Hải (Infonet.vn)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN