Bị tuyên án tử, liếc xéo HĐXX

Nhiễm HIV, nghiệm ma túy cần tiền mua thuốc, Nguyễn Anh Kiệt và Trần Trung Dương đã lên kế hoạch cướp laptop của các sinh viên và làm một người chết…

Ngày 25-5, trong phiên xử sơ thẩm lưu động tại quận Thủ Đức, TAND TPHCM đã tuyên phạt Nguyễn Anh Kiệt (SN 1988) tử hình về tội “Giết người”, 14 năm tù về tội “Cướp giật tài sản”; tổng hình phạt là tử hình; Mạc Huy Chúc (SN 1982) 1 năm 6 tháng tù giam về tội “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Liên quan đến vụ án còn có Trần Trung Dương (SN 1985), đã chết vì AIDS.

Đầu tháng 4-2011, do cần tiền mua ma túy nên Kiệt và Dương đã bàn bạc, mua dao bấm và tổ chức cướp laptop các sinh viên các trường đại học. Cả hai đến gần các trường Đại học ở khu vực quận 12 và đường Võ Văn Ngân (quận Thủ Đức) vào lúc tan học để quan sát tìm sinh viên có laptop.

Sau đó, Kiệt có nhiệm vụ tiếp cận với các sinh viên, dựng lên chuyện họ đã đánh, đâm em mình và buộc đưa túi xách xem có dao hay không nhưng thực chất là kiểm tra tài sản. Khi đã xác định có laptop, Kiệt dùng dao khống chế bắt nạn nhân lên xe, nói dối chở đi gặp người em để nhận dạng.

Sau đó, cả hai đưa các nạn nhân đến khu Công nghiệp Vĩnh Lộc A (huyện Bình chánh), dùng dao uy hiếp và yêu cầu đưa tài sản.

Bị tuyên án tử, liếc xéo HĐXX - 1

Kiệt ngất xỉu trên đường bị dẫn giải về trại giam

Ngày 18-5-2011, vẫn theo kịch bản có sẵn, cả hai đến trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TPHCM và thực hiện ý định chiếm đoạt tài sản của anh Phạm Văn Đạo (SV CĐ Công nghệ thông tin Ispace).

Tuy nhiên, khi đang lưu thông trên đường, Công an huyện Bình Chánh thấy nghi vấn nên yêu cầu dừng xe kiểm tra nhưng Dương rồ ga bỏ chạy và cả hai bị bắt sau đó.

Tại CQĐT, Kiệt và Dương khai nhận, trong khoảng thời gian từ ngày 4-4 đến 15-5-2011, cả hai đã thực hiện 17 vụ cướp tài sản khác. Tài sản cướp được đều mang bán cho Mạc Duy Chúc. Trong đó, có 1 vụ giết người, cướp tài sản của anh Tôn Thái Vinh xảy ra ngày 2-5-2011.

Được biết, tại thời điểm xảy ra vụ án, anh Tôn Thái Vinh đang là sinh viên năm 2 trường ĐH Ngân hàng TPHCM và đang chờ đi du học tại Đức.

Khi HĐXX tuyên mức án tử hình, Kiệt đã nghênh mặt tỏ vẻ bất cần. Tuy nhiên, sau đó, y đã ngất xỉu khi bị dẫn giải về trại giam.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Kh. Miên ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung