Bị đánh đập, "vợ" kiện "chồng" tội hiếp dâm... chính mình

Thứ Bảy, ngày 26/10/2019 19:00 PM (GMT+7)

Sau hơn 1 năm chung sống, cháu T. đã làm đơn tố cáo “chồng” hiếp dâm mình. Sau khi vào cuộc điều tra, lực lượng chức năng xác định, thời điểm cưới “chồng”, cháu T. chưa đủ 16 tuổi. Cuối cùng, “chồng” của cháu T. phải vướng vòng lao lý.

Sự kiện: Tin pháp luật

Bị đánh đập, "vợ" kiện "chồng" tội hiếp dâm... chính mình - 1

Một buổi xét xử tại TAND huyện Ea Súp

Theo nguồn tin của PV, TAND huyện Ea Súp (Đắk Lắk) vừa đưa bị cáo H.V.N (SN 1995, ngụ huyện Ea Súp) ra xét xử sơ thẩm về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”.

Bị hại trong vụ án này chính là vợ N., cũng là người đã tố cáo N. ra cơ quan chức năng sau một năm chung sống.

Theo nội dung vụ án, đầu năm 2018, N. và cháu L.T (SN 2003, ngụ huyện Ea Súp) yêu nhau và được gia đình hai bên cho phép tổ chức đám cưới. Thời điểm đó, “vợ” của N. chưa đủ 16 tuổi nên chưa đăng ký kết hôn.

Cuối năm 2018, “vợ chồng” N. sinh được một bé trai. Tuy nhiên, từ đó giữa hai người thường xuyên xảy ra mâu thuẫn. Nhiều lần, N. đánh vợ nên cháu T. bỏ đi và viết đơn tố cáo N. có hành vi hiếp dâm mình, gửi đến cơ quan chức năng.

Sau khi vào cuộc điều tra, lực lượng chức năng xác định N. đã phạm tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”.

Theo nguồn tin, phiên tòa nói trên được xử kín. Sau khi áp dụng các tình tiết giảm nhẹ, khoan hồng của pháp luật, TAND huyện Ea Súp đã tuyên phạt N. mức án 3 năm tù giam.

Theo ý kiến của một luật sư thuộc Đoàn luật sư tỉnh Đắk Lắk, do còn hạn chế về nhận thức, đến nay tình trạng tảo hôn vẫn tồn tại trong một số thôn buôn đồng bào dân tộc thiểu số thuộc các tỉnh Tây Nguyên như Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai...

Việc lập gia đình, sinh con sớm khi chưa đủ tuổi (18 tuổi) sẽ mang lại những hệ lụy xấu như: thể chất của những đứa trẻ sinh ra yếu; việc làm mẹ, làm cha khi tuổi còn nhỏ sẽ ảnh hưởng đến tâm sinh lý của các đôi vợ chồng trẻ; dẫn đến việc chăm sóc, giáo dục con cái gặp phải nhiều khó khăn và dễ nảy sinh những bất đồng, khó khăn để phát triển kinh tế gia đình...

Hết yêu, “vợ chui“ tố chồng hiếp dâm

Trong một lần cãi vã nhau, “người vợ“ đâm đơn tố chồng hiếp dâm chính mình.

Theo Trần Nhân (Infonet)
sự kiện Tin pháp luật
Báo lỗi nội dung