Bị đâm "của quý" vì trót "yêu" vợ bạn

Cho rằng vợ mình có quan hệ bất chính với người hàng xóm, Phạm Hữu Nghĩa đã dùng dao đâm thẳng vào mông, hạ bộ của người hàng xóm là Võ Văn Thống. Hậu quả anh Thống phải cắt bỏ một tinh hoàn, thương tật vĩnh viễn 18%.

Đứt “của quý”vì bị đòn ghen (?)

Ngày 13/12, TAND tỉnh Nghệ An đã phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án “Cố ý gây thương tích” đối với Phạm Huy Nghĩa, 30 tuổi, trú tại xã Nghi Thái huyện Nghi Lộc. Nạn nhân của Nghĩa là anh Võ Văn Thống 36 tuổi, trú cùng xóm.

Vì nghi ngờ vợ mình là Trương Thị Huệ có quan hệ bất chính với anh Thống nên Nghĩa tìm cách theo dõi. Đến chập tối 5/4/2012, thấy vợ đi xe máy ra khỏi nhà, Nghĩa cũng bí mật bám theo. Khi vợ đi đến xã Nghi Phong, Nghĩa thấy anh Thống ngồi sau xe liền mượn một con dao và đi phía sau. Đến đoạn nghĩa địa vắng người, thấy vợ và anh Thống đang ôm nhau Nghĩa liền rút dao đâm thẳng vào bộ hạ và mông của anh Thống rồi bỏ về. Anh Thống được người dân đưa đi cấp cứu, phẫu thuật nhưng một bên tinh hoàn đã không giữ được, thương tật vĩnh viễn là 18%.

Tháng 8/2012, phiên tòa sơ thẩm đã tuyệt phạt Phạm Hữu Nghĩa 18 tháng tù cho hưởng án treo, thời gian thử thách 36 tháng và phải bồi thường cho nạn nhân hơn 23 triệu đồng. Cho rằng mức án của Nghĩa là quá nhẹ, anh Thống đã viết đơn kháng cáo đề nghị tăng hình phạt. Ngược lại, bị cáo Nghĩa cũng xin tòa giảm án vì cho rằng nguyên nhân dẫn đến vụ việc là do Thống quan hệ bất chính với vợ mình. Sau khi sự việc xảy ra, hai vợ chồng Nghĩa đã li thân.

Tại phiên tòa phúc thẩm, sau khi xem xét các tình tiết và nguyên nhân sâu xa của vụ án, hội đồng xét xử cho rằng tòa sơ thẩm xử đúng người đúng tội nên tuyên bố y án sơ thẩm, bác đơn kháng cáo của cả bị cáo lẫn bị hại.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Anh Quân (Pháp Luật Xã Hội)
Báo lỗi nội dung