Bị cản trở, “cò” mai táng chém bảo vệ BV

15 côn đồ lao vào BV tỉnh Khánh Hòa, cầm dao, roi điện tấn công lực lượng bảo vệ ...

Trung tá Nguyễn Hồng Kỳ, Phó trưởng Công an TP Nha Trang (Khánh Hòa), cho biết:

Công an đang điều tra về nhóm người mang theo roi điện, mã tấu xông vào BV Đa khoa tỉnh Khánh Hòa chém người. “Đây là vụ việc rất nghiêm trọng. Hiện chúng tôi đã xác định và khoanh vùng những đối tượng tình nghi, đồng thời xác minh chủ sở hữu ba xe máy của nhóm nghi can bỏ lại tại hiện trường” - Trung tá Kỳ nói.

Theo BS Nguyễn Mạnh Tiến, Giám đốc BV Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, khoảng 0h ngày 15/7, một nhóm gồm 15 người đã xông vào khoa cấp cứu của bệnh viện gây rối và đánh, chém trọng thương ba bảo vệ của Công ty CP Long Sơn (được bệnh viện thuê làm nhiệm vụ bảo vệ tại đây).

Anh Đinh Hoàng Huy, Đội phó Đội Bảo vệ Công ty Long Sơn, kể: “Đêm 14/7, tại khoa cấp cứu có một bệnh nhân bị tử vong. Trong lúc thân nhân đang bối rối thì một nhóm năm người xông vào khoa đòi gặp người nhà bệnh nhân để làm dịch vụ mai táng. Các bảo vệ không cho họ vào, mời ra ngoài cổng. Tuy nhiên, ra đến cổng, nhóm này lập tức điện thoại gọi thêm 10 người nữa mang theo roi điện và dao xông vào khoa cấp cứu của bệnh viện. Chúng hùng hổ chửi mắng rồi rượt đánh bảo vệ. Trong thế ít người, các bảo vệ vừa kháng cự vừa gọi điện thoại cho Công an phường Lộc Thọ (TP Nha Trang) và cảnh sát 113 đến ứng cứu. Ngay lúc này, một bảo vệ bị gí roi điện vào người bất tỉnh, một vệ sĩ bị một đối tượng rút dao định đâm. Thấy vậy, một bảo vệ khác là anh Võ Văn Ái nhảy vào ngăn cản thì bị chém vào tay phải. Khi thấy công an phường và cảnh sát 113 xuất hiện, nhóm côn đồ mới bỏ chạy để lại ba xe máy".

Theo đại diện của Công ty Long Sơn, ba bảo vệ bị thương gồm các anh Võ Văn Ái, Huỳnh Trung Chánh và Mai Vũ Thành. Trong đó, anh Ái bị nặng nhất, đứt gân tay và nhiều dây thần kinh ở cánh tay phải. Ngoài việc chăm sóc và điều trị miễn phí, bệnh viện còn hỗ trợ 500.000 đồng cho anh Ái và 300.000 đồng cho hai bảo vệ còn lại.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lê Xuân (Pháp Luật Tp.HCM)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN