Bắt nghi phạm 9X giết bà lão cướp tài sản

Sau khi đột nhập vào nhà lấy trộm bị phát hiện, nghi phạm Quỳnh sát hại chủ nhà và lấy tiền, vàng trị giá 200 triệu đồng.

Ngày 4/7, Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết đã bắt được nghi phạm trong vụ án giết người cướp của xảy ra ở huyện Phổ Yên, Thái Nguyên xảy ra chiều 30/6. Đối tượng là Nguyễn Trọng Quỳnh (SN 1990, ở xã Hồng Tiến, huyện Phổ Yên, Thái Nguyên).

Trước đó, chiều 30/6, người dân phát hiện bà Nguyễn Thị Ký (SN 1945, xã Hồng Tiến, huyện Phổ Yên, Thái Nguyên) chết trong nhà với 2 vết thương, mặt phình to. Tại hiện trường, két sắt của gia đình bị cạy tung và mất hết tiền.

Tại cơ quan công an, Nguyễn Trọng Quỳnh khai nhận, khi đột nhập vào nhà bà Ký để ăn trộm, bị bà Ký phát hiện, Quỳnh lấy hung khí chẹn vào cổ bà này khiến bà tử vong. Sau đó Quỳnh dùng xà beng cậy két sắt, lấy toàn bộ số tiền mặt và vàng rồi bỏ trốn.

Với khoản tiền, vàng lấy được khoảng 200 triệu đồng, Quỳnh tiêu hết 25 triệu, số còn lại giấu ở nhà. Thấy lực lượng công an điều tra, ngày 1/7, Quỳnh về nhà và ra báo với công an để hợp thức hoá thời gian mình đi vắng.

Đến chiều 3/7, Công an tỉnh Thái Nguyên đã ra lệnh bắt Nguyễn Trọng Quỳnh để điều tra hành vi giết người, cướp tài sản. Đến nay, cơ quan công an xác định, Quỳnh gây án một mình, không có đồng phạm.

Được biết, Quỳnh có tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lương Kết (Dân Việt)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN