Bắt kẻ lạm dụng tình dục 2 con gái nuôi

Pelsener Didier (75 tuổi, quốc tịch Bỉ) bị Interpol truy nã quốc tế về hành vi lạm dụng tình dục, bạo hành 2 con gái nuôi trong thời gian dài tại Bỉ.

Sáng 20/12, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm (PC52) Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết, cơ quan này vừa bắt giữ đối tượng Pelsener Didier (sinh năm 1938, quốc tịch Bỉ) là đối tượng đang bị Interpol truy nã quốc tế về hành vi lạm dụng tình dục, bạo hành 2 con gái nuôi trong thời gian dài tại Bỉ.

Theo thượng tá Võ Đức Thân, trưởng phòng PC52 Công an tỉnh Khánh Hòa, từ năm 2007, Pelsener Didier nhập cảnh vào Việt Nam bằng hộ chiếu giả với cái tên Beltran Gonzalez, quốc tịch Venezuela với danh nghĩa là thầy giáo dạy tiếng Anh.

Sau khi nhập cảnh vào Việt Nam, Pelsener Didier liên tục di chuyển từ nhiều tỉnh, thành phố khu vực phía Nam. Gần đây, đối tượng này đã chuyển đến thuê lưu trú tại một khách sạn trên đường Hàng Cá, phường Vạn Thạnh, TP. Nha Trang.

Qua thu thập thông tin, xác minh, cơ quan chức năng phát hiện Beltran Gonzalez chính là đối tượng đang bị Interpol truy nã quốc tế về hành vi lạm dụng tình dục, bạo hành chính 2 người con gái nuôi.

Bắt kẻ lạm dụng tình dục 2 con gái nuôi - 1

Đối tượng lạm dụng tình dục 2 con gái nuôi tại Bỉ bỏ trốn sang Việt Nam 8 năm nay bị công an tỉnh Khánh Hòa bắt giữ.

Chiều 19/12, tại một trụ máy rút tiền tự động trên đường Hùng Vương, phường Lộc Thọ, TP. Nha Trang, trong khi Beltran Gonzalez vào chuẩn bị rút tiền, 3 cán bộ, chiến sĩ thuộc PC52 do trung tá Lê Thanh Chương làm Đội trưởng xuất hiện. Ngay khi thấy 3 chiến sỹ công an, người đàn ông này đã chống trả quyết liệt để tháo chạy. Đối tượng nhanh chóng bị khống chế đưa về trụ sở công an.

Tại đây, lãnh đạo PC52 thông báo về quyết định bắt giữ, người đàn ông nước ngoài đang từ lúc còn rất hùng hổ, chống trả kịch liệt đã nhanh chóng xuống nước, khai nhận tên thật là Pelsener Didier, quốc tịch Bỉ.

Tối cùng ngày, cơ quan chức năng đã khám xét tại nơi lưu trú của Pelsener Didier và thu giữ 1 máy tính xách tay, cùng nhiều băng đĩa có dấu hiệu liên quan đến hành vi lạm dục tình dục của đối tượng này.

Theo bà H. chủ khách sạn M.H cho biết, hàng ngày Pelsener Didier trông rất hiền và rất sòng phẳng về tiền bạc. Trong 3 tháng lại đây ông này chưa trả tiền phòng và nói lý do là thẻ ATM bị trục trặc. Nhiều người dân ở đây cho biết họ thấy Pelsener Didier là người tử tế và một giáo viên dạy tiếng Anh, có học thức… nên có một số người theo học.

Tuy nhiên, qua khám xét nơi ở của đối tượng này, cơ quan công an thu giữ nhiều băng đĩa đồi trụy; ngoài ra dù mang “mác” giáo viên dạy tiếng Anh nhưng Pelsener Didier lại biết rất ít ngoại ngữ này.

Hiện phòng PC52, Công an tỉnh Khánh Hòa đang phối hợp với Bộ Công an, Văn phòng Interpol tại Việt Nam và các đơn vị nghiệp vụ tiếp tục điều tra, làm rõ các hoạt động vi phạm pháp luật của Pelsener Didier để xử lý theo quy định của pháp luật.

Chia sẻ
Theo Thanh Văn (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung