Bắt 9 côn đồ chuyên "bảo kê" kinh doanh

Xuất phát từ việc mâu thuẫn trong kinh doanh buôn bán với vợ chồng anh Quang, Bùi Văn Quyền đã thuê Phạm Công Sơn cầm đầu một nhóm côn đồ để ra tay dằn mặt, đánh đập vợ chồng anh Quang và chị Doan nhằm chiếm lĩnh địa bàn...

Ngày 3/2, tin từ Công an huyện Nam Đàn (Nghệ An) cho biết, cơ quan này đã bắt và ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 9 đối tượng côn đồ đều thường trú trên địa bàn huyện Nam Đàn về tội bảo kê, cướp giật tài sản.

Theo tài liệu của cơ quan Công an, trước đó Công an huyện Nam Đàn nhận được đơn trình báo của chị Trần Thị Doan (SN 1978) và Trần Văn Quang (SN 1979), trú tại xóm 4, xã Nam Nghĩa, huyện Nam Đàn về việc bị một nhóm đối tượng chặn cướp tài sản. Theo đó, khi anh chị đi từ xã Nghi Kim, huyện Nghi Lộc về thì bất ngờ một nhóm khoảng 7 – 8 đối tượng lạ mặt chặn đường rồi ra tay đánh anh Quang, lấy 3 con dao thái thịt lợn. Sau đó, chúng bắt anh Quang và chị Doan đến một quán ăn gần đó để trả số tiền 200.000 mà chúng đã nợ chủ quán.


Bắt 9 côn đồ chuyên "bảo kê" kinh doanh - 1

Các đối tượng trong vụ án

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an huyện Nam Đàn đã lập tức vào cuộc điều tra truy tìm nhóm côn đồ trên. Ngày 10/1, Công an đã bắt khẩn cấp: Phạm Công Sơn (SN 1976), Nguyễn Đình Hùng (SN 1987), Nguyễn Văn Ngọ (SN 1990) cùng trú tại xóm 3, xã Nam Lĩnh, huyện Nam Đàn về tội cướp tài sản. Tiếp tục điều tra từ lời khai của 3 đối tượng trên, công an đã làm rõ và vận động thêm 6 đối tượng liên quan ra đầu thú gồm: Bùi Văn Quyền (SN 1964), Hoàng Văn Sơn (SN 1992), Bùi Đình Lan (SN 1982), Đinh Hữu Lực (SN 1991), Nguyễn Việt Đức (SN 1989), Phạm Văn Truyền (SN 1989), tất cả các đối tượng này đều trú tại xóm 3, xã Nam Lĩnh, huyện Nam Đàn.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Nhóm đối tượng này khai do cạnh tranh trong việc làm ăn của Bùi Văn Quyền với vợ chồng anh Quang, chị Doan nên Quyền đã trao đổi với Phạm Công Sơn (là đối tượng đã từng có hai tiền án về tội cướp tài sản) về việc không cho vợ chồng anh Quang, chị Doan làm ăn, buôn bán tại địa bàn xã Nghi Kim.

Được Sơn đồng ý nên ngày 27/12/2012 nhóm đối tượng đã theo dõi và tấn công vợ chồng anh Quang, chị Doan tại địa bàn huyện Nghi Lộc. Bọn chúng cũng khai trước đó đã nhiều lần đến đe dọa bắt vợ chồng anh Quang, chị Doan không được kinh doanh buôn bán tại xã Nghi Kim và yêu cầu phải nộp “thuế” cho chúng.

Hiện CSĐT công an huyện Nam Đàn đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với các đối tượng có tên trên, sớm hoàn tất hồ sơ xét xử các đối tượng trước pháp luật.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Hải (An Ninh Thủ Đô)
Báo lỗi nội dung